Trang Nhà / Bản Tin / Dòng Tên Hàn Quốc có thêm 5 tân linh mục

Dòng Tên Hàn Quốc có thêm 5 tân linh mục

2014.07.concelebrating_with_bishop_0

Các tân linh mục đồng tế với Đức Giám mục (từ trái qua): Cha Thomas Min Han, cha Simon Mon-hoi Kim, Đức cha Phụ tá Peter Chung Soon-taek, cha Andrew Sung-gyoon Lee, cha Benedict On-dohk Kang, và cha Igwan Su-yun Park.

Ngày 02.07 vừa qua, 5 thầy phó tế thuộc Dòng Tên Hàn Quốc đã được truyền chức linh mục tại nhà thờ Chính tòa Myeong-dong, Seoul. Thánh lễ do Đức cha Peter Chung Soon-taek, OCD, Giám mục phụ tá Seoul cử hành cùng với 80 linh mục đồng tế và hơn 1,500 tín hữu.

Tân linh mục Andrew Lee, SJ, 45 tuổi, gia nhập Dòng Tên năm 2001sau khi tốt nghiệp chuyên ngành nông nghiệp tại Đại học Hàn Quốc và đi làm vài năm. Ngài khấn lần đầu năm 2003 và sau đó học triết tại Đại học Sogang của Dòng. Sau 3 năm triết, cha được gửi đi thực tập tông đồ 2 năm tại Yiutsari, một trung tâm trợ giúp người nhập cư do Dòng Tên điều hành. Ngài được gửi qua Phi Luật Tân học thần học tại Trường thần học Loyola. Sau khi trở về Hàn Quốc năm 2013, ngài tiếp tục làm việc với các công nhân nhập cư.

Cha Simon Kim, SJ, 40 tuổi, gia nhập Dòng năm 2003 – 1 năm sau khi nhận bằng cử nhân hóa học tại Đại học Hàn Quốc. Ngài khấn lần đầu năm 2005. Sau đó, ngài theo học triết học tại Đại học Sogang và hoàn tất chương trình triết năm 2008. Trong thời gian thực tập tông đồ, cha Kim phục vụ các sinh viên trong tư cách là phó giám đốc ký túc xá Bellarmino của Đại học Sogang. Ngài theo học thần học tại Centre Sevres của Dòng Tên tại Pháp. 

Cha Benedict Kang, SJ, 37 tuổi, vào Dòng Tên năm 2004 sau khi hoàn tất việc học tại Đại học Hanshin. Ngài khấn lần đầu năm 2006 và hoàn tất giai đoạn thực tập tông đồ vào năm 2010. Sau đó, cha được gửi đi học thần học tại trường thần học Dòng Tên Melbourne, Úc Châu.

Cha Thomas Han, SJ, 37 tuổi, vào nhà tập Dòng Tên cùng năm với cha Kang 1 năm sau khi tốt nghiệp cử nhân truyền thông tại Đại học Sogang. Ngài cũng học triết học tại Đại học Sogang sau khi khấn lần đầu vào năm 2006. Trong thời gian thực tập tông đồ, ngài làm việc tại Văn phòng Cổ võ Ơn gọi của Tỉnh dòng trong vai trò là phụ tá giám đốc. Năm 2011, ngài được gửi đi học thần học ở Melbourne, Úc.

Cha Igwan Park, SJ, 35 tuổi, gia nhập Dòng Tên năm 2004 sau khi tốt nghiệp kỹ sư điện tại Đại học Choong-ju. Ngài hoàn tất chương trình triết học tại Đại học Sogang năm 2009 và được gửi đi truyền giáo tại Campuchia từ năm 2009-2011. Sau đó, cha được gửi sang Phi Luật Tân để học thần học. Ngài đã hoàn tất việc học và trở về Hàn Quốc năm nay.

Tháng 9 tới, cha Lee, Kim và Park sẽ được gửi đi phục vụ tại các giáo xứ từ 6 tháng đến 1 năm trong khi cha Kang và Han sẽ trở lại Úc để tiếp tục việc học.

Cuối Thánh lễ, Đức cha Chung đã bày tỏ tâm tình tạ ơn Chúa vì những ơn lành ngài đã ban cho Dòng Tên và mời gọi Dòng Tên tiếp tục phục vụ Giáo hội và cộng đồng dân Chúa. Cha John Sin, SJ, Giám tỉnh Dòng Tên Hàn Quốc đã xin mọi người luôn nhớ đến các tân linh mục trong lời cầu nguyện.

Chỉnh Trần, S.J.

Kiểm tra tương tự

Thánh Lễ nhận chức chánh xứ Đồng Tâm – Giáo phận Phú Cường

Vào lúc 10h00, ngày 5 tháng 5 năm 2022, Giáo xứ Đồng Tâm – Giáo …

Linh Thao Sinh Viên Giới Trẻ 2022

Các bạn trẻ, các bạn sinh viên thân mến! Trải qua những tháng ngày bấp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.