Trang Nhà / +Dòng Tên / 400 Năm LBTM / Niềm Vui Phúc Âm Hóa

Niềm Vui Phúc Âm Hóa

Đức Thánh Cha Phanxicô đã đặt nền móng cho triều đại Giáo Hoàng của ngài trong Tông huấn đầu tay viết về Niềm Vui Phúc Âm. Trong đó, ngài mời gọi Giáo Hội hãy lên đường và gặp gỡ những người kém may mắn trong xã hội. Để phát triển một kế hoạch hành động mục vụ rõ ràng hơn, phòng ban Vatican sẽ tổ chức một hội nghị toàn cầu về vấn đề này.
Đức Ông Rino Fisichella Chủ tịch Hội đồng Giáo Hoàng về Tân Phúc Âm Hóa nói:
“Trước hết, Hội nghị sẽ trao đổi kinh nghiệm về những gì đang được thực hiện trên bình diện mục vụ. Nhưng trên hết, Hội nghị nhằm mục đích thiết lập các yếu tố phổ biến có thể giúp đỡ công việc mục vụ của Giáo Hội, mang lại niềm vui cho cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu Kitô “.
Hội nghị quốc tế sẽ diễn ra từ ngày 18-20 tháng 9 tại Vatican. Chương trình kéo dài ba ngày sẽ làm nổi bật vai trò truyền giáo của Giáo Hội, đặc biệt trong việc cộng tác với người nghèo và những người thiếu may mắn, và đưa ra cách thức rao giảng Tin Mừng tốt nhất trong thế giới ngày nay.
Đức Ông Rino Fisichella Chủ tịch Hội đồng Giáo Hoàng về Tân Phúc Âm Hóa nói tiếp:
“Những cộng đoàn của chúng ta là quá quan liêu, chúng ta không còn là các cộng đoàn của tiếp đón, và có khả năng thể hiện một đời sống hiệp thông như điều mà mỗi cộng đoàn nên có. Tôi nghĩ rằng đó là nhiệm vụ của chúng ta để thay đổi và làm mới, và đặc biệt là những người đang lãnh đạo các cộng đoàn Kitô hữu. “

Và vào ngày họp thứ hai, các thành viên sẽ gặp Đức Thánh Cha. Các tổ chức hy vọng sẽ có khoảng 1500 người tham dự, bao gồm các giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân. Thực vậy, điều quan tâm trong cuộc Hội Nghị trước là quá đông, vì thế họ buộc phải giới hạn con số người tham dự.

Sau đây là nội dung đoạn video:

Kiểm tra tương tự

Chọn việc ưu tiên nên làm

Chúa Giê-su ghé nhà Marta và Maria (Lc 10,38-42) Tintorreto (1518-1594)     Bức tranh …

[Suy Tư CN 15 TNC] Thái độ yêu

(Lc 10, 25-37)   Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay kể lạ cho chúng ta …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.