Trang nhà / Bản Tin / Đức Giáo hoàng Phanxicô cử hành Lễ thánh Peter Faber Dòng Tên

Đức Giáo hoàng Phanxicô cử hành Lễ thánh Peter Faber Dòng Tên

10478940_672957469465193_2979146726406552559_nĐTC, cha Bề trên Tổng quản Dòng Tên và các học viên Dòng Tên (áo xanh) thuộc các Tỉnh Dòng tại Âu Châu

Hôm thứ bảy vừa qua, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã cử hành Thánh lễ kính thánh Peter Faber kể từ khi tuyên thánh cho vị Chân phước Dòng Tên này ngày 17 tháng 12 năm ngoái. Đức Thánh cha đã mời một số linh mục trẻ Dòng Tên đến hiệp dâng Thánh lễ với ngài tại nhà khách thánh Martha. Thánh Peter Faber là một trong những người bạn đầu tiên được thánh Inhaxiô Loyôla quy tụ. Nhóm bạn này sau trở thành Dòng Tên. Ngài là tu sĩ Dòng Tên đầu tiên được chịu chức linh mục. Chính thánh Inhaxiô đã nhìn nhận thánh Peter là bậc thầy hướng dẫn Linh thao tốt nhất.

Cha Bernd Hagenkord, S.J., Trưởng bộ phận phát thanh tiếng Đức của đài Vatican đã trò chuyện với cha Franciscus Wawansitiadi, S.J., một trong những tu sĩ trẻ Dòng Tên thuộc tỉnh dòng Phi Luật Tân được mời đến dâng Lễ với Đức Thánh Cha và được ngài cho biết rằng: “[Đức Giáo hoàng Phanxicô] đến như một người anh em, một người anh em Dòng Tên khác,” để cử hành Thánh lễ.

Thánh Peter Faber cũng là người nổi tiếng vì những nỗ lực của ngài nhằm hàn gắn những chia rẽ trong Giáo hội thời đó, đặc biệt là ở Đức. Thực vậy, thánh Peter Faber đã là một cầu nối quan trọng trong việc đưa những người Đức trở về với đức tin Công giáo sau cuộc cải cách của Luther. Ngài là một thần học gia khá nổi tiếng, nhưng không phải là người ưa dùng cách tranh luận về thần học để hoán cải người khác nhưng thay vì thế, ngài tìm cách mời gọi người nghe canh tân đời sống nội tâm của họ và kiềm hãm hơn nữa các đam mê của họ.

Chỉnh Trần, S.J.

Kiểm tra tương tự

HẠT GẠO YÊU THƯƠNG – Chương trình hỗ trợ các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn mùa Covid

Làn sóng Covid 19 thứ tư trở lại Việt Nam từ những ngày cuối tháng …

Cha Tổng Quyền Dòng Tên nói về những điểm chung giữa thánh Inhaxiô và ĐGH Phanxicô

Cha Arturo Sosa, SJ, Bề Trên Cả Dòng Tên, đã có một cuộc phỏng vấn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.