Trang Nhà / Giáo Xứ / Đắc Lộ / Thánh lễ mừng kính thánh I-nhã tại trung tâm Đắc Lộ

Thánh lễ mừng kính thánh I-nhã tại trung tâm Đắc Lộ

IMG_5945_resize

Khác với mọi năm, Trung Tâm Đắc Lộ năm nay vừa mừng lễ Thánh I-Nhã vào chúa nhật 27 tháng 7/ 2014 vừa qua, một cách VUI TƯƠI theo tinh thần của ngày GIỖ TỔ DỊP NĂM THÁNH, vừa mừng kính Thánh I-Nhã, cũng trong bầu khí năm thánh, nhưng là dịp để mừng THÁNH BỔN MẠNG của cộng đoàn I-Nhã Trung Tâm Đắc Lộ. Cha Eli Thành đã chủ sự Thánh Lễ và cha Quốc Anh đã giảng lễ về lối sống đạo của GIÁO DÂN I-NHÃ.

IMG_5938_resize

Vì là ngày THƯỜNG, nên Thánh Lễ được tổ chức vào lúc 18 giờ 00 ngày thứ Năm 31 tháng 7/2014. Tuy vậy, số giáo dân đến tham dự Thánh Lễ khá đông, đầy chặt nhà thờ, và vẫn phải để ghế ngoài nhà thờ, cho dù ngoài trời có nguy cơ có thể có TRỜI MƯA. May mắn thay, điều đó không xẩy ra. Sau Thánh Lễ cha Quốc Anh đã nói chuyện về NGUYÊN LÝ VÀ NỀN TẢNG theo người giáo dân I-Nhã. Thật bất ngờ, cũng có đến 100 người ở lại nghe nói chuyện. Một buổi nói chuyện ĐƠN SƠ nhưng cụ thể, nói về NHỮNG YẾU TỐ ĐỊNH HƯỚNG cho các việc làm trong đời sống hàng ngày của người tín hữu.

IMG_5963_resize

Trong phần đặt câu hỏi, Cha Quốc Anh đã trả lời cho thấy, sự THĂNG BẰNG là yếu tố quyết định để SỐNG THEO Ý CHÚA. Lý do phải sống thăng bằng là vì YÊU MẾN CHÚA. Cha đã phân tích KINH DÂNG HIẾN CỦA THÁNH I-NHÃ để chứng minh điều đó. Vì trong ơn xin, kinh Dâng Hiến xin Chúa ban cho chúng ta TÌNH YÊU và ÂN SỦNG của Người. Vấn đề không nhất thiết là cứ theo điều KHÓ HƠN là đúng ý Chúa, mà sự thăng bằng đó được đo lường bằng LÒNG BIẾT ƠN ĐỐI VỚI CHÚA, biết ơn vì Tình Yêu Ngài dành cho chúng ta.

IMG_5976_resize

Kết thúc buổi nói chuyện là bửa tiệc trà thân mật trong nhà SINH HOẠT. Mọi người có dịp trao đổi gặp gỡ thêm với Cha. Môt buổi chiều MÁT và ÊM ĐỀM, trong cái ĐƠN SƠ THANH THẢN của ngày lễ, không có gì là ỒN ÀO NÁO NHIỆT CẢ. Tạ ơn Chúa vì ngày lễ I-Nhã Năm Thánh với ơn Toàn Xá mà các giáo hữu đạo đức của Đắc Lộ đã sốt sắng tham dự.

IMG_5977_resize

Lm Vinh Sơn Đinh Trung Nghĩa SJ

Đặc Trách Nhà Nguyện I-Nhã

Kiểm tra tương tự

Trung tâm Đắc Lộ: Thứ Năm Tuần Thánh

Hình ảnh Thánh Lễ Tiệc ly và các giờ canh thức với Chúa trong Vườn …

Thông báo khai giảng lớp tiếng Tây Ban Nha tại trung tâm Đắc Lộ

LỚP TIẾNG TÂY BAN NHA KHÓA MỚI  Lớp Tiếng TÂY BAN NHA KHÓA MỚI sẽ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.