Trang nhà / Các Nhóm / Sinh Viên / Trung thu yêu thương tại giáo điểm SOKLU

Trung thu yêu thương tại giáo điểm SOKLU

Trung Thu, hay còn gọi là Tết Đoàn Viên, là dịp để mỗi người tìm về bên nhau, chia sẻ những yêu thương sau những buồn vui trong cuộc sống. Đối với các sinh viên xa nhà, Trung Thu báo hiệu một năm học mới, một khởi đầu mới, gặp gỡ nhau sau bao ngày hè xa cách. Tết Trung Thu 2014 còn đặc biệt hơn với Gia đình Sinh viên Công giáo Thiên Ân bằng chuyến công tác xã hội khởi đầu: Trung Thu yêu thương đến các em nhỏ đồng bào Khmer tại Giáo điểm Soklu – Giáo xứ Mẹ Vô Nhiễm, Đồng Nai.

11

Chuyến tông đồ quy tụ hơn 50 thành viên Thiên Ân, mang chút “muối yêu thương, men nhiệt thành” cùng các đóng góp vật chất và tinh thần của quý ân nhân đến các em, với ước mong không chỉ mang đến một Trung Thu vui, mà còn là một Trung Thu ấm, ấm trong tình Chúa và tình người. Chuyến xe xuất phát lúc 6h30 tại ký túc xá khu A Đại học Quốc gia và cập bến giáo điểm Soklu cùng nhiều hoạt động ý nghĩa. Đầu tiên là các trò chơi vận động được chuẩn bị chu đáo và cẩn thận bởi ban tổ chức. Cho dù trời nắng gắt, các em nhỏ vẫn tham gia hết sức nhiệt tình, hóa thân thành những “vận động viên”, “chiến sĩ dũng cảm” qua các trò chơi “Dây chuyền”, “Nhảy bao bố, “Tiêu diệt bong bóng”,.. và gặt hái được nhiều niềm vui, tiếng cười. Tiếp theo đó là các trò chơi sinh hoạt lý thú xen kẽ các bài vũ nhí nhảnh, dễ thương.

12Các em bé Khmer cũng chiêu đãi anh chị bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc. “Sân khấu” đơn sơ chỉ là hiên nhà nguyện với khán giả tụ tập đứng ngồi xung quanh. Tuy vậy các “vũ công” bé nhỏ vẫn trình diễn hăng say với lòng nhiệt tình và nghiêm túc. Có lẽ các em múa không thể đẹp, dẻo bằng các ngôi sao ca nhạc, nhưng chính sự đơn sơ và nhiệt huyết các em mang khiến những người có mặt không khỏi cảm động. Sau giờ cơm trưa, các em được giải trí bằng chương trình Đố vui đầy hào hứng. Cuối cùng là phát thưởng với phần quà bánh và lồng đèn tài trợ bởi các quý ân nhân.

13Chương trình kết thúc với bài học về sự biết ơn lẫn nhau, biết nói lời cảm ơn chân thành và chia tay trong niềm vui yêu thương. Chuyến công tác xã hội tuy ngắn nhưng mang đến nhiều bài học ý nghĩa cho từng thành viên Thiên Ân. Bài học về sự chia sẻ, trao ban tình người, và đặc biệt hơn là bài học gặp gỡ Chúa nơi từng em nhỏ ở giáo điểm Soklu.

Biên soạn: Ban Thông Tin, SVCG Thiên Ân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.