Trang nhà / Giáo Xứ / Tạo Tác / GX. TẠO TÁC: NGÀY TRUYỀN THỐNG GIÁO LÝ VIÊN

GX. TẠO TÁC: NGÀY TRUYỀN THỐNG GIÁO LÝ VIÊN

Chúa Nhật 19.10.2014 – NGÀY KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO – nhóm Giáo Lý Viên (GLV) Tạo Tác đã tổ chức NGÀY TRUYỀN THỐNG CỦA MÌNH.

 

Trước đó, tối thứ 6, ngày 17.10.2014, để chuẩn bị tâm hồn cho ngày mừng lễ, nhóm đã có buổi tĩnh tâm với chủ đề ĐỒNG HÀNH TRONG CÔNG CUỘC GIẢNG DAY GIÁO LÝ HÔM NAY. Dưới sự hướng dẫn của Cha Xứ Giuse, và cùng trầm lắng với video clip “ĐỒNG HÀNH”, các GLV đã cảm nhận được xu thế tục hóa của xã hội, và những hậu quả tiêu cực xu thế này đang gây ra cho mọi người, nhất là người trẻ hôm nay.

Các bạn GLV cũng được Cha kêu mời nhìn vào tận đáy sâu của tâm hồn mình, để cảm nhận được lời mời gọi của Thiên Chúa: canh tân đời sống cá nhân lẫn tinh thần, để đồng hành cùng các GLV khác, cũng như cùng các em thanh thiếu niên trong Giáo xứ.

Sáng 19.10.2014, lúc 8g15, Thánh Lễ KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO, mừng NGÀY TRUYỀN THỐNG CỦA GIÁO LÝ VIÊN TẠO TÁC, đã được Cha Xứ  Giuse long trọng cử hành, với sự hiện diện của Quý Thầy, Quý Sơ của ba Hội Dòng, của Hội Đồng Giáo xứ, các Hội Đoàn và quý Phụ huynh học sinh cùng các em Thiếu nhi trong Giáo Xứ. Trong Thánh lễ, Cha Giuse đã nêu bật vai trò quan trọng của GLV, vẻ vang nhưng không ít khó khăn, thách thức. Cha kêu gọi Giáo xứ và đặc biệt là các Phụ huynh hãy biết quý trọng, quan tâm và cộng tác với GLV trong việc đào tạo đức tin cho con em mình.

Giáo lý viên chia sẻ với cha xứ và cộng đoàn về hiện trạng các lớp giáo lý

 

Cuối Thánh lễ, một đại diên phụ huynh cùng với học sinh đã cám ơn và Chúc mừng Cha Xứ và các Anh Chị Em GLV trong ngày Lễ Truyền thống. Cha Xứ và Cô Têrêsa Đoàn Thị Bông-trưởng nhóm GLV đã đáp từ, cám ơn tình cảm của Giáo Xứ , của các em học sinh, và mong nhận được sự đồng hành của Cộng Đoàn trong suốt quá trình làm việc.

Cô Maria Trần Thị Hoàng _ đại diện Hội phụ huynh học sinh cám ơn Cha xứ và thầy cô Giáo lý viên

 

Em Gioan Baotixita Đoàn Kim Trung – đại diện học sinh cám ơn quý thầy cô Giáo lý viên
Cha xứ Giuse và cô Têrêsa Avila Đoàn Thị Bông (trưởng Giáo lý viên) đón nhận tấm lòng của phụ huynh và học sinh

Sau Thánh lễ, là buổi tọa đàm, bắt đầu lúc 9g45, với sự khai mạc của Cha Xứ Giuse. Với chủ đề “Đồng Hành,” Cha Xứ nêu bật ý nghĩa của Ngày truyền thống và kêu gọi các đại biểu tham dự đưa ra những hành động cụ thể để đồng hành với GLV trong năm học 2014-2015.

 

Cha xứ Giuse khai mạc buổi toạ đàm

Các thành viên tham dự buổi tọa đàm đã nhìn lại những hoạt động của GLV trong năm học 2013-2014. Với phương châm “trung tín trong việc nhỏ”, các GLV đã chu toàn một cách tốt đẹp những công việc tưởng chừng nhỏ nhất. Cho dù là vui chơi hay học hành, hoặc tham dự những giờ tĩnh tâm chia sẻ, tất cả đều được thực hiện trong tâm thức là con Thảo của Cha trên trời.

 

Cô Maria Đinh Thị Hiền Chi (cựu Giáo lý viên trưởng) báo cáo hoạt động của giáo lý trong niên khoá 2013-2014

Tiếp đến là phần thảo luận của các Tổ với câu hỏi: “Là thành viên Hội Đồng Giáo Xứ (hay Đoàn Thể, phụ huynh, GLV và cựu GLV, học sinh), Quý vị sẽ làm gì để đồng hành, cộng tác với Các GLV trong việc giảng dạy đạo lý, giữa bối cảnh tục hóa hôm nay?” Bốn mươi phút thảo luận, tuy không nhiều, nhưng đủ để các thành viên mỗi tổ cảm thấy sự cấp bách phải đồng hành với GLV và nhất là với các thanh thiếu niên trong Giáo Xứ. Đại diện HĐGX, Các Đoàn Thể, khu giáo, và phụ huynh học sinh cũng như GLV và cựu GLV, đều nêu ra những công việc cụ thể sẽ làm trong thời gian tới. Sau khi thư ký các tổ báo cáo, Cha Xứ đã đúc kết và đưa ra nhận định chung. Cha cám ơn GX đã tích cực đồng hành với GLV ngay trong buổi tọa đàm này. Cô Têrêsa Avila Đoàn Thị Bông đã cám ơn sự hiện diện và hoạt động nhiệt tình của Cha xứ và Giáo xứ trong buổi tọa đàm. Hi vọng rằng GLV và các thanh thiếu niên sẽ luôn nhận được sự đồng hành tích cực của GX trong những ngày sắp tới.

Hội đồng giáo xứ…
…và các đoàn thể

 

 

Nhóm giáo lý viên đương nhiệm

 

Nhóm cựu Giáo lý viên và phụ huynh học sinh

Kết thúc buổi tọa đàm là phần chụp hình chung của GLV với Cha Xứ và Quý đại biểu.

 

Sau đó là bữa ăn Agapê huynh đệ.

Tạ ơn Chúa vì một ngày Truyền Thống tốt đẹp. Nguyện xin lửa Tình Yêu mà Chúa Giêsu đã đem vào thế gian bùng cháy lên, nâng đỡ và khích lệ những người thợ đang còn miệt mài trên cánh đồng truyền giáo.

 Ban truyền thông Giáo lý viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.