Trang nhà / Giáo Xứ / Tạo Tác / GX Tạo Tác: Thánh lễ Tạ ơn – Kỷ niệm Cung Hiến Thánh Đường Giáo xứ lần V

GX Tạo Tác: Thánh lễ Tạ ơn – Kỷ niệm Cung Hiến Thánh Đường Giáo xứ lần V

11-01-2011, trong niềm vui khôn tả của ngày Cung Hiến Thánh Đường Giáo xứ, cộng đoàn giáo xứ hết lòng tạ ơn,  vì Chúa quan phòng đã lo liệu mọi sự,  để giáo xứ có thể hoàn thành công trình xây dựng ngôi thánh đường như lòng mong ước của Cha Gioan Baotixita – vị mục tử đã cống hiến phần lớn cuộc đời cho sự tồn tại và tiến triển của giáo xứ. Và công trình đó cũng là của toàn thể cộng đoàn dân Chúa, là nỗ lực, đóng góp, hy sinh, hiệp nhất,  toàn tâm toàn lực của cả giáo xứ cũng như ân nhân xa gần, và là kết quả do tay Chúa làm nên – vì tất cả mọi sự đều vượt quá nội lực của giáo xứ. Ngôi Thánh Đường trong ngày Cung Hiến chính là lời ngợi ca những việc tay Chúa làm qua sự cộng tác của dân Ngài.

11-01-2015, Giáo xứ Tạo Tác cử hành trọng thể lễ kỷ niệm cung hiến nhà thờ giáo xứ lần thứ V.  4 năm kể từ ngày Cung Hiến Thánh Đường, cộng đoàn giáo xứ cùng nhau hiệp dâng thánh lễ tạ ơn, cảm nghiệm hồng ân “tay Chúa dẫn đưa”. Ngôi Thánh Đường đẹp đẽ, khang trang mang lại cho giáo xứ diện mạo mới, và hồng ân Chúa vẫn tiếp tục tuôn đổ, gìn giữ, dẫn đưa cộng đoàn dân Chúa, qua vị mục tử là Cha xứ Giuse, trong nỗ lực canh tân đời sống đức tin và sinh hoạt của giáo xứ. Kỷ niệm Cung Hiến thánh đường là niềm vinh dự lớn trong lòng tin để thấy được Chúa chúc lành cho giáo xứ.

 

“Lạy Chúa tể càn khôn, cung điện Ngài xiết bao khả ái”. Xin cho những bông hoa chúng con dâng lên được góp phần điểm tô cung điện của Ngài.

 

“Lạy Chúa, con yêu mến ngôi nhà Chúa ngự, mến yêu nơi rạng ngời vinh quang Chúa”. Xin Chúa cho những ngọn nến chúng con dâng lên góp phần xua tan bóng tối của sự dữ, xin chúc lành cho những nỗ lực của chúng con trong sứ mệnh giáo xứ truyền giáo để chúng con thực sự đem Chúa, là nguồn bình an, là sức sống mới đến cho anh chị em chung quanh chúng con.

 

“Đức Chúa là Thiên Chúa toàn năng đã lên ngôi hiển trị”.  Xin chúa biến đổi chúng con trở nên đền thờ sống động cho Chúa ngự, đồng thời nên tấm bánh bẻ ra cho nhiều người.

 

“Nào ca ngợi Chúa đi, hỡi tất cả tôi trung của Chúa, hỡi nhứng  ai lớn nhỏ hằng kính sợ người”. Nén hương này thay mặt cho tất cả mọi người trong giáo xứ, mọi  thế hệ trong quá khứ cũng như hiện tại . Gìn giữ chúng con mãi mãi hiệp nhất trong đức tin tinh tuyền và lòng mến sắt son, để chúng con mãi mãi toả hương thơm Đức Ki tô nơi trần thế.

 

Cha xứ Giuse đại diện cộng đoàn giáo xứ cảm ơn tất cả sự đóng góp trong việc xây dựng giáo xứ, tấm lòng, cầu nguyện, tích cực phục vụ, tiền của…Nhìn lại những ơn lành Chúa thương ban trong việc xây dựng giáo xứ, không chỉ dừng lại ở việc có ngôi nhà thờ đẹp đẽ, khang trang, mà sâu xa hơn, là những vất vả âm thầm trong việc gìn giữ và điểm tô cho ngôi thánh đường luôn đẹp đẽ mỗi ngày, là những hy sinh, cố gắng, nỗ lực sống đức tin một cách sống động trong các khu giáo, đoàn thể nói riêng và cả cộng đoàn giáo xứ nói chung. Cha xứ Giuse gói ghém tất cả những tâm tình cảm tạ hồng ân Chúa thương ban qua bài thơ “Câu chuyện Nhà thờ xinh” – là lời ngợi ca hồng ân Chúa và cũng món quà tặng cho cộng đoàn giáo xứ nhân dịp kỷ niệm năm thứ V ngày cung hiến Thánh Đường Giáo xứ.

Câu chuyện Nhà Thờ xinh

Ta nhớ mãi cảnh ngày vui trọng đại

Tạo Tác tưng bừng rộn khúc hoan ca

Nhà Chúa đẹp muôn tâm hồn dâng kính

Ấp ủ từ lâu giấc mộng nay thành.

 

 Ta vui quá trào dâng nguồn xúc cảm

Xưa khi xưa Đa-vít đã nguyện cầu

Ôi lạy Chúa bao hồng ân tuyệt diệu

Đã đổ đầy phận nhỏ bé chúng con.

 

Nay con quyết dựng xây Ngôi Nhà Chúa

Xin ngự vào đền đáp chút tình con

Lễ vật hèn cúi xin Ngài đoái nhận

Là lòng con no thoả cánh chim bằng.

 

Đa-vít hỡi, con nói gì lạ thế

Con xây nhà hay lại chính ta xây

Ngôi Nhà Ta xây thiên thu vạn đại

Sẽ ra đời Đấng Cứu tinh người thế.

 

Ôi Lạy Chúa, Ngài quá yêu trần thế

Ban cho đời ngay cả chính con yêu

Trí tri Ngài làm sao con hiểu thấu

Quá nhiệm mầu vượt quá cả biển sâu.

 

Đoàn chúng con phúc vinh hàng miêu duệ

Say lòng tin cậy mến Chúa Tình yêu

Trần gian rộng bước đường dài lữ thứ

Nặng gánh nhiều, Chúa ban phúc Bình An.

 

Từ hừng sáng dâng lên lời cảm tạ

Vui với Lời dự Tiệc Thánh no say

Sống tình thân dựng xây Gia Đình Chúa

Ngày lại ngày thêm rạng rỡ yêu thương.

 

Kỷ niệm năm thứ V Ngày Cung Hiến Thánh Đường Tạo Tác

Ban truyền thông Gx Tạo Tác

11-01-2011-2015

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.