Trang nhà / Giáo Xứ / Gx. Thiên Thần: Nhóm Giáo Lý Viên Mừng Lễ Bổn Mạng Phaolô Miki – Nhìn Lại Một Hành Trình Hiện Diện và Phục Vụ

Gx. Thiên Thần: Nhóm Giáo Lý Viên Mừng Lễ Bổn Mạng Phaolô Miki – Nhìn Lại Một Hành Trình Hiện Diện và Phục Vụ

 Vào lúc 18h00 ngày 06. 02. 2015, Cha sở Phêrô Trần Văn Nhân, quản xứ giáo xứ Thiên Thần, dâng thánh lễ mừng kính Thánh Phaolô Miki, bổn mạng của nhóm Giáo Lý Viên Giáo Xứ Thiên Thần.

IMG_4507IMG_4518

Nhóm Giáo Lý Viên giáo xứ Thiên Thần được chính thức thành lập ngày 11.7.1988. Những năm đầu được thành lập, từ năm 1988 đến năm 1992, nhóm được sự đồng hành của cha xứ Cosma Hoàng Văn Đạt, thầy xứ Giuse Dương Vũ, và thầy Dương Tha. Với sự trợ giúp nhiệt tình của quý cha quý thầy nhóm đã tổ chức nhiều hoạt động rất hữu ích cho khoảng 50 em thiếu nhi trong xứ lúc bấy giờ.

40 42

Giáo lý viên và Thiếu nhi những buổi đầu khi thành lập

Những năm tiếp theo 1992 – 1997 được coi là thời hoàng kim của nhóm. Đoàn ngũ hóa thiếu nhi bằng phong trào Hướng đạo. Thời điểm này số lượng thành viên giáo lý viên và thiếu nhi gia tăng đáng kể: 18 giáo lý viên và 105 em thiếu nhi. Khi ngọn lửa phong trào Hướng Đạo đã được thắp lên, một phong cách sinh hoạt giáo lý mới được áp dụng: Các em thiếu nhi được các anh chị dạy cách nhận biết Chúa và diễn tả tình yêu với Ngài ngang qua việc hòa nhập với thiên nhiên. Các em được huấn luyện kỹ năng sống, tinh thần yêu thiên nhiên, biết trọng lời hứa và giúp ích cho người khác mỗi ngày theo tinh thần của Hướng Đạo Sinh.

46

47

Các em tuyên hứa Hướng Đạo Sinh và Giáo Lý Viên

48

Giai đoạn từ 1997 – 1999, nhóm bị khủng khoảng về nhân sự. Một phần là do các đàn anh, đàn chị phải chia tay nhóm để lo cho cuộc sống riêng của mình. Phần khác là do chính sách quy hoạch các khu dân cư mới. Việc đi lại khó khăn làm cho số lượng thiếu nhi tham gia sinh hoạt cũng giảm đáng kể, các hoạt động không còn sôi động như trước. Lúc này nhóm chỉ còn lại 7 thành viên.

Giai đoạn từ năm 2000 đến 2006 được coi là giai đoạn “tìm lại thiên đường”. Nhờ sự động viên của các cha xứ qua từng thời kỳ, nhóm cũng dần được củng cố. Các hoạt động của nhóm đã khởi sắc và sôi động hơn. Ngoài việc dạy giáo lý vào Chúa Nhật hàng tuần, nhóm đã tổ chức các cuộc thi giáo lý, trại hè thiếu nhi, tết trung thu và hoạt cảnh Giáng Sinh. Việc khôi phục lại tinh thần và nhân sự của nhóm đã góp phần làm cho đời sống đạo của giáo xứ thêm phần năng động và tích cực.

thanh le khai giang giao ly128

gioi thieu52 56 57

Hoa trái thiêng liêng: các em lãnh nhận bí tích thêm sức

Từ 2007 đến nay và mai sau…!

Hiện nay, nhóm gồm 20 thành viên trong đó có 2 nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập và 2 nữ tu Dòng Đaminh Phú Cường cùng cộng tác. Nhóm được cha xứ Phê-rô trực tiếp hướng dẫn và đồng hành thiêng liêng vào sáng Chúa nhật hàng tuần.

36tamglv

Hiện nay có khoảng 130 em thiếu nhi. Các em được phân chia thành các lớp giáo lý: Khai Tâm, Rước Lễ 1 & 2, Thêm Sức 1, 2 & 3, Bao Đồng 1 & 2, và Kinh Thánh.

IMG_4488  2 Rươc lê 1 2 Ruoc Le 2 3 Them Suc 1 4 Them Suc 2 2 5 Them Suc 3 2 6 Bao Dong Kinh Thanh 1

Càng ngày nhóm càng được củng cố về số lượng và thăng tiến về mặt thiêng liêng, nhóm đã và đang sáng tạo các hoạt động nhằm tạo một sân chơi lành mạnh và hữu ích cho các em thiếu nhi ngõ hầu góp phần nuôi dưỡng và giáo dục đức tin cho các em trong bối cảnh xã hội đa tạp ngày nay.

IMG_4518

Gx. Thiên Thần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.