Trang nhà / Các Nhóm / Thư gửi quý Ân Nhân và Thành Viên Gia Đình I-nhã

Thư gửi quý Ân Nhân và Thành Viên Gia Đình I-nhã

DSC_0006

Kính thưa quý ông bà và anh chị em,

Nhờ tình thương và sự quan phòng của Chúa, dòng Tên nói chung và dòng Tên tại Việt Nam nói riêng đã ra đời như một khí cụ để rao giảng Tin Mừng Cứu Độ cho mọi người. Ơn gọi bước theo Chúa Giêsu trong đời dâng hiến quả thực là một hồng ân lớn lao nhưng cũng là một thách đố không hề nhỏ. Hành trình rao giảng Tin Mừng cho muôn dân là một cuộc phiêu lưu đầy thú vị nhưng cũng không thiếu những gian lao khốn khó cản bước chân. Làm sao sống giữa thế gian đầy cạm bẫy thử thách mà lòng vẫn hướng về Thiên Chúa Tối Cao, đó là một điều tưởng chừng như vượt quá khả năng của mỗi người Giêsu hữu yếu đuối và tội lỗi.

Tuy nhiên, cũng nhờ sự quan phòng của Chúa, trong suốt nhiều năm qua, dòng Tên Việt Nam đã luôn được nâng đỡ rất nhiều từ anh chị em. Dù không mang danh là Giêsu hữu cách chính thức, nhưng anh chị em vẫn luôn xem dòng Tên như gia đình của mình, xem từng tu sĩ trong Dòng là người thân của mình. Từng lời nguyện của anh chị em dâng lên Chúa, từng đóng góp vật chất mà anh chị em dành cho Dòng và cả sự hiện diện của anh chị em trong những dịp họp mặt… đã nói lên tất cả. Sự đồng hành và nâng đỡ của anh chị em làm cho chúng tôi cảm thấy như Chúa đang đi bên mình trên những hành trình rao truyền Phúc Âm, khi thực thi sứ vụ ở những miền xa hay khi đương đầu với những thử thách. Cùng với anh chị em, chúng tôi xin dâng lời tạ ơn Chúa vì hồng ân lớn lao này.

Cánh đồng truyền giáo rất mênh mông nhưng thợ gặt lành nghề đang rất ít ỏi. Lời mời gọi tha thiết của Chúa Giêsu vẫn còn vang vọng mãi trong tâm khảm mỗi con người. Hẳn là anh chị em cũng biết rằng sứ mạng loan báo Tin mừng không bao giờ là sứ mạng của riêng ai vì không ai có đủ sức làm việc ấy một mình. Anh em Giêsu hữu chúng tôi không ngừng nỗ lực hết sức mình để chu toàn trách vụ Chúa giao phó, nhưng chúng tôi rất cần những đôi bàn tay quảng đại và nhiệt thành của anh chị em. Bàn tay của chúng tôi không đủ dài để vươn đến những nơi xa, và không đủ mạnh để nâng đỡ những người cô thân cô thế. Hơn bao giờ hết, chúng tôi cần anh chị em giúp sức để vòng tròn nhân ái được nới rộng thêm hơn, để nhiều người được giúp đỡ hơn. Nói theo nghĩa đen, anh chị em chính là hậu phương vững chắc cho anh em Giêsu hữu trong hành trình phục vụ Chúa và các linh hồn.

Như anh chị em cũng biết, Tỉnh Dòng Tên Việt Nam có tuổi đời khá non trẻ, trẻ cả về tuổi đời, kinh nghiệm lẫn thành viên. Phần lớn các tu sĩ còn đang trong thời gian huấn luyện. Trong dịp viếng thăm tỉnh Dòng vừa rồi, cha Bề Trên Cả cùng các cha cố vấn rất đỗi ngạc nhiên và vui mừng vì thấy con số ơn gọi của dòng Tên Việt Nam không ngừng gia tăng, trong khi các nơi khác trên thế giới đang trên đà suy yếu. Nhưng vui mừng nào cũng đi kèm theo chút lo lắng! Ngoài việc cử người xông pha trên các biên cương xa xôi, nhà Dòng cũng phải đầu tư rất nhiều cho thế hệ trẻ. Bởi lẽ, nếu không có một nền giáo dục vững chắc, cũng sẽ không có những chiến sĩ kiên cường và dũng cảm chiến đấu dưới cờ thập giá của Vua Giêsu. Lại một lần nữa, chúng tôi được mời gọi nhìn về anh chị em để chia sẻ nỗi niềm và để tìm kiếm sự cảm thông nâng đỡ. Nói đúng ra, chính Chúa đang cần anh chị em, chính Chúa đang ngỏ lời với anh chị em, và xin anh chị em hãy cùng thực thi công cuộc truyền giảng Phúc Âm với Ngài trong khả năng của anh chị em, và nơi bậc sống mà anh chị em chọn lựa.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán, anh em Giêsu hữu chúng tôi xin tri ân Thiên Chúa vì Người đã ban cho chúng tôi anh chị em, những con người luôn kề vai sát cánh với chúng tôi trong mọi hoàn cảnh. Chúng tôi xin Chúa tuôn đổ muôn hồng ân của Người trên từng người trong gia đình anh chị em. Xin Chúa là Đấng giàu lòng từ bi và thấu suốt những gì kín đáo trả công bội hậu cho những đóng góp âm thầm nhưng quảng đại của anh chị em. Nguyện xin Chúa xuân đổ tràn bình an và hạnh phúc của Người cho anh chị em trong suốt năm nay và trong suốt cuộc đời.

Kính chào quý ông bà và anh chị em trong nguồn vui của Chúa Xuân,

Giuse Phạm Đình Ngọc,SJ.

Kiểm tra tương tự

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Sinh viên Công giáo vùng Thủ Đức tĩnh tâm mùa Vọng 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.