Trang nhà / Giáo Xứ / Gx. Thiên Thần: Thánh Lễ Tạ Ơn 16 Năm Hồng Ân Linh Mục Của Cha Sở Phê-rô

Gx. Thiên Thần: Thánh Lễ Tạ Ơn 16 Năm Hồng Ân Linh Mục Của Cha Sở Phê-rô

 “Tạ ơn Chúa, vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”

(Tv 117, 1)

Vào lúc 18g00 thứ tư ngày 18.03.2015, tại giáo xứ Thiên Thần diễn ra Thánh lễ tạ ơn mừng 16 năm hồng ân linh mục của Cha Sở Phê-rô Trần Văn Nhân, SJ. Thánh lễ do cha sở Phê-rô chủ tế. Đồng tế với ngài có Cha Giám đốc Nhà Ứng Sinh Dòng Tên, An-tôn Nguyễn Cao Thắng, SJ, Cha Martin Nguyễn Đình Khải, SJ. và hai thầy phó tế Phê-rô Đào Kim Sơn, SJ. và Phanxicô Xaviê Nguyễn Thanh Hùng, SJ.

Trong Thánh lễ, trước tiên là tâm tình tạ ơn Thiên Chúa của Cha Phê-rô vì Ngài đã thương ban và chọn cha lên chức tư tế phẩm trật và đã giữ trọn lời minh ước với Chúa trong 16 năm qua, cha được lãnh nhận hồng ân Thánh chức Linh mục vào ngày 18.03.1999. Với 16 năm hồng ân linh mục, tuy chưa phải là dài đối với một đời người, nhưng 16 năm chung thủy với giao ước của Thiên Chúa là một hành trình dài, vì con người vốn dĩ mỏng dòn và yếu đuối.

Đây cũng là dịp để cộng đoàn giáo xứ bày tỏ tâm tình hân hoan tạ ơn Chúa và cám ơn cha Sở Phê-rô, vì qua 16 năm hồng ân Linh mục mà cha lãnh nhận từ Thiên Chúa, cha đã sống làm việc mục vụ tại Giáo xứ tới 9 năm, từ ngày 04.06.2006 đến nay. Trong thời gian này cha đã dành trọn tâm sức để xây dựng ngôi thánh đường giáo xứ mới khang trang và đẹp đẽ để cộng đoàn có nơi thờ phượng Chúa một cách trang trọng. Đây là dấu chỉ phần nào nói lên ý nghĩa của người mục tử sống hết mình làm sáng danh Chúa nơi cha.

Trong sự trang trọng, sốt sắng và niềm vui dâng tràn trong cộng đoàn phụng vụ như là hồng ân bao la của Chúa ban cho cộng đoàn trong ngày lễ hết sức ý nghĩa của Cha Sở Phê-rô hôm nay. Cộng đoàn cùng chia sẻ niềm vui tạ ơn hồng ân 16 năm linh mục của Cha Phê-rô trong tình thương bao la của tình Chúa và ấm áp của tình người. Xin Chúa tiếp tục ban trên cha ân sủng dồi dào để cha tiếp tục hành trình ơn gọi linh mục Chúa đã trao, là cánh tay dài của Chúa để chuyển trao ân sủng của Chúa cho dân Ngài qua những Thánh Lễ và các Bí Tích trong đời sống hàng ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh của Thánh lễ:

IMG_4857

Cộng đoàn giáo xứ chúc mừng cha sở Phêrô

IMG_4859

IMG_4860

IMG_4865

IMG_4873

IMG_4874

IMG_4875

IMG_4877

IMG_4881

IMG_4887

IMG_4891

Gx. Thiên Thần

Kiểm tra tương tự

Giáo họ Minh Hoà – Một lần ghé ngang

Lần ghé ngang nhà thờ Giáo họ Minh Hòa buổi xế chiều, ta sẽ có …

Giáo Xứ Nỷ Thành Lập 3 Hội Giu-se

Giáo Xứ Nỉ Tưng Bừng Trong Ngày Ra Mắt 3 Hội Giu-se Mới Giáo xứ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.