Trang Nhà / Giáo Xứ / Hoa Lư / Hoa Lư – Mùa Chay 2015: CẢM NHẬN VỀ MỘT CHUYẾN ĐI

Hoa Lư – Mùa Chay 2015: CẢM NHẬN VỀ MỘT CHUYẾN ĐI

Tác giả của bài chia sẻ này là em Lucia Nguyễn Lê … – Lớp 4

Thứ Bảy vừa qua, tôi có chuyến đi đáng nhớ đến một trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi do các Sơ Dòng Đaminh phụ trách. Vừa bước chân lên xe thì chúng tôi đã nhốn nháo cả lên, đứa này dành chỗ đứa kia vì ai cũng muốn đi.

tre o Daminh (7)

Vừa đặt chân xuống xe, các bạn ở trung tâm đã ùa ra chào đón chúng tôi như đón những người bạn đã thân quen từ lâu. Qua lời giới thiệu của cô Ngân về các Sơ, các chị em, chúng tôi đã nhanh chóng làm quen và cùng nhau quây quần vui chơi, ca hát rất vui vẻ. Và buổi trưa, tuy chỉ là ổ bánh mì gọn nhẹ với chả và rau, nhưng ai nấy đều thấy rất ngon miệng. Tôi cảm nhận rằng các bạn cũng rất vui như chúng tôi.

Hiện nay trung tâm có 47 chị em. Trong đó, tôi thật sự ấn tượng về chị Blaih học lớp 7. Tuy tay chân chị không được lành lặn, nhưng chị học giỏi và còn vẽ rất đẹp nữa. Chỉ bằng hai đầu cánh tay chụm lại chị đã có thể vẽ nên những bức tranh thật sắc nét, hình ảnh sinh động và màu sắc tươi tắn. Ngôn ngữ hội họa trong những bức vẽ của chị thật có hồn.

Tôi cảm ơn chị và các bạn vì đã cho tôi thấy mình thật hạnh phúc và may mắn vì luôn được sống trong tình yêu thương và chăm sóc của bố mẹ.

tre o Daminh

Chuyến đi này rất có ý nghĩa với tôi. Hình ảnh các chị, các bạn và các em nhỏ đã lắng đọng trong tôi nhiều cảm xúc. Tôi hiểu hơn về ý nghĩa, giá trị tình cảm thiêng liêng gia đình, về tình yêu thương của bố mẹ và những thiệt thòi khi các bạn không may mắn có được. Tình thương của Chúa và các Sơ đang bù đắp cho các bạn. Nguyện cầu cho các bạn được bình an và nhận được sự giúp đỡ, đồng cảm của mọi người.

Kiểm tra tương tự

Phim ngắn “Về”

Cách đây dăm năm, mang trong mình những hoài bão của tuổi trẻ, tôi quyết …

Tết này, đi đâu?

Trời đã bắt đầu hong khí ấm trên những mầm xanh dọc ngõ nhỏ dẫn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.