Trang Nhà / Giáo Xứ / Hoa Lư / Hoa Lư – Mùa Chay 2015: PHÚT GIÂY HẠNH PHÚC

Hoa Lư – Mùa Chay 2015: PHÚT GIÂY HẠNH PHÚC

Đến rồi lại đi, gặp gỡ rồi lại chia tay… tưởng rằng chỉ là sự thoáng qua, ấy thế mà trong chúng tôi đọng lại bao luyến lưu từ buổi gặp gỡ với các trẻ em mồ côi đang được nuôi dưỡng tại Mái ấm Batôlômêo do các nữ tu dòng Đa Minh nuôi dưỡng.

Mái ấm hiện đang nuôi dưỡng 47 em. Em nhỏ nhất là 2 tuổi và lớn nhất 16 tuổi. Ngoài 10 em trong độ tuổi mẫu giáo chưa đi học, các em đều được các Sơ cho đi học ở các trường tiểu học, trung học cơ sở.

tre o Daminh (2)

tre o Daminh (4)Tuy điều kiện sống còn khó khăn, thiếu thốn nhưng hầu hết các em học rất khá. Các em rất ý thức nỗ lực học tập để đạt kết quả cao, không phụ lòng những người đã quan tâm, chăm sóc, nuôi dưỡng, nâng đỡ mình.

Vất vả với công việc chăm sóc các em, nhưng các sơ luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc vì đã phần nào bù đắp cho em khi mà cuộc sống các em không được may mắn, tròn đầy như bao đứa trẻ khác.

Nhiều học sinh của giáo xứ Hoa Lư lần đầu được tham gia công tác tông đồ nên các em tỏ ra rất háo hức, phấn khởi khi được gặp gỡ, làm quen với trẻ em ở Mái ấm.

tre o Daminh (1)

Các em đã nhanh chóng hòa nhập, làm quen với các em ở Mái ấm, tạo nên bầu khí thật thân thiện, ấm áp.

tre o Daminh (5)

tre o Daminh a

Hy vọng thông qua những chuyến công tác tông đồ như thế này không chỉ mang đến cho tất cả các em niềm vui của sự gặp gỡ, đây còn là cơ hội giúp các em trải nghiệm thực tế thật bổ ích. Từ đó giúp các em ý thức hơn về giá trị cuộc sống mà Chúa đã ban tặng cho chúng ta hôm nay để luôn biết trân trọng và sẵn lòng sẻ chia với mọi người. Nhất là với những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

Kiểm tra tương tự

Hoa Lư: 50 năm hồng ân dẫn dắt

Có những mốc thời gian khiến người ta phải nhớ mãi, những mốc thời gian …

Giáo Xứ Hoa Lư-Kỷ niệm 50 năm Hồng Ân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.