Trang Nhà / Giáo Xứ / Hoa Lư / Hoa Lư – Mùa Chay 2015: ƯỚC MƠ CỦA EM

Hoa Lư – Mùa Chay 2015: ƯỚC MƠ CỦA EM

Ước mơ được trở thành họa sĩ trong tương lai. Em đã viết điều ấy vào cuốn sổ tay của tôi khi tôi hỏi em về ước mơ sau này. Đó là BLaih, năm nay học lớp 7 và đang được các sơ dòng Đa Minh chăm sóc, nuôi dưỡng. Tôi đã may mắn được gặp gỡ, trò chuyện với em trong chuyến đi tông đồ cùng với thiếu nhi của giáo xứ Hoa Lư.

Uoc mo cua em

Vẽ đẹp và ước mơ trở thành họa sĩ là điều không có gì đáng nói đối với các em có năng khiếu hội họa. Nhưng điều đặc biệt ở Blaih, em là cô bé khuyết tật bẩm sinh, bị mất một chân và hai bàn cánh tay. Việc cầm đồ vật đã là một khó khăn đối với những trường hợp khuyết tật như Blaih. Ấy vậy mà Blaih đã khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ khi em chụm cả hai đầu cánh tay lại để kẹp bút và điều khiển bút vẽ theo ý tưởng của mình. Từ chính đôi tay khuyết tật của mình, Blaih đã vẽ được rất nhiều bức tranh với đường nét khá sắc xảo, hình ảnh sinh động với gam màu tươi tắn.

Ngoài thời gian học văn hóa, hàng ngày Blaih đều dành thời gian để luyện vẽ. Từ những nét vẽ đơn giản ban đầu, kiên nhẫn luyện tập giờ thì em đã có thể vẽ được những tranh khó hơn, đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Hội họa đã giúp Blaih nói lên những suy nghĩ, ước muốn của mình mà đôi khi những điều đó em khó có thể diễn đạt bằng lời nói. Đến bây giờ có lẻ khiếm khuyết của bản thân đã không còn là trở ngại quá lớn khi mà niềm say mê hội họa lớn lên trong em mỗi ngày.

Blaih

Với đứa trẻ không được may mắn như Blaih khi vừa chịu sự khiếm khuyết của cơ thể, lại sớm mồ côi cha, còn mẹ thì không đủ khả năng để nuôi dưỡng nên em được các sơ nhận về nuôi khi mới được hơn 2 tuổi, thế nhưng em đã luôn nỗ lực phấn đấu học thật tốt, vẽ thật đẹp để có thể thực hiện ước mơ của mình là trở thành họa sĩ trong tương lai.

Hình ảnh về một cô bé khuyết tật, giàu nghị lực như Blaih như thông điệp gửi đến mọi người hãy luôn cố gắng phấn đấu vươn lên dù có gặp phải những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.

Kiểm tra tương tự

Hoa Lư: 50 năm hồng ân dẫn dắt

Có những mốc thời gian khiến người ta phải nhớ mãi, những mốc thời gian …

Giáo Xứ Hoa Lư-Kỷ niệm 50 năm Hồng Ân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.