Trang Nhà / Giáo Xứ / Hoa Lư / Hoa Lư – Mùa Chay 2015: GIỜ CỦA CHÚA

Hoa Lư – Mùa Chay 2015: GIỜ CỦA CHÚA

Trong tâm tình sốt mến bước vào Mùa Chay và để giúp mỗi Kitô hữu canh tân, đổi mới tâm hồn, tăng thêm lòng yêu mến Chúa Giêsu Kitô, Giáo xứ Hoa Lư dâng ngày Thứ Sáu hàng tuần trong Mùa Chay năm nay để quy tụ bên nhau cùng đi lại 14 chặng đàng của của Đức Giêsu.

Thứ Sáu… Thứ Sáu ngày 13 của bất kỳ tháng nào, trong bất kỳ năm nào, được xem như một ngày kém may mắn ở nhiều nước Phương tây. Nhưng chính ngày này, Giáo xứ Hoa Lư đã tổ chức chầu Thánh thể đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha hai mươi bốn giờ cho Chúa, cộng đoàn và các hội đoàn trong Giáo xứ đã tham dự một cách sốt sắng. Chương trình kéo dài suốt 24 tiếng đồng hồ, bắt đầu từ 6 giờ sáng, Thứ Sáu – ngày 13. 03 đến 6 giờ sáng, Thứ Bảy – ngày 14. 03.

Chau TT 2015 03 (1)

Chau TT 2015 03 (2)

Mỗi phiên chầu diễn ra trong một giờ đồng hồ. Một giờ đồng hồ được quây quần bên Chúa, tuy ngắn ngủi nhưng đó thật sự là những giây phút vô cùng ý nghĩa. Thông qua những trích đoạn Tin mừng kể về cuộc đời của Giêsu với những công việc Ngài đã thực hiện để cứu chuộc loài người, thức tỉnh mỗi người về những ơn lành Chúa đã ban, từ đó nhận ra những lỗi lầm, thiếu sót của bản thân khiến lòng ăn năn, sám hối, thành tâm quỳ gối xin Chúa thứ tha và xin Ngài tiếp tục trợ giúp, soi sáng để mỗi người vững bước theo Chúa hơn.

Cùng với Chầu Thánh Thể, bắt đầu từ 18h cùng ngày cộng đoàn tham gia ngắm 14 chặng đàng Thánh Giá.

dang thanh gia a

thanh gia b

Kiểm tra tương tự

Hoa Lư: 50 năm hồng ân dẫn dắt

Có những mốc thời gian khiến người ta phải nhớ mãi, những mốc thời gian …

Giáo Xứ Hoa Lư-Kỷ niệm 50 năm Hồng Ân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.