Trang Nhà / Bản Tin / Xứ Xã Đoài Mừng lễ Lòng Chúa Thương Xót tại Đồi Thánh Tâm

Xứ Xã Đoài Mừng lễ Lòng Chúa Thương Xót tại Đồi Thánh Tâm

Chiều Chúa 7Nhật 12-04-2015, giáo dân G.x Xã Đoài và nhiều giáo dân thuộc hạt Đakmil, G.p Ban Mê Thuột, đã tề tựu về Đồi Thánh Tâm để mừng lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót. Trong thánh lễ này, hầu hết giáo dân mang tâm tình của sự gặp gỡ, tôn thờ và khẩn cầu lòng xót thương Chúa để từ đó biết chạnh lòng thương với tha nhân.

Trước đây, Đồi-Thánh-Tâm-xứ-Xã-ĐoàiĐồi Thánh Tâm là khu đất cũ của nhà thờ Xã Đoài. Sau khi di cư, năm 1954, một ngôi nhà nguyện nhỏ đã được dựng trên ngọn đồi này. Đến năm 1967, giáo xứ Xã Đoài được thành lập và dời nhà thờ về khu đất mới là nhà thờ hiện nay. Bởi thế ngọn đồi này trở nên hoang tàn vì những nguyên nhân khách quan. Trong rất nhiều nỗ lực của cha xứ và giáo dân Xã Đoài, “Đồi Thánh Tâm” đang trở thành nơi linh thánh để sùng kính Lòng Thương Xót Chúa. Theo đó, mỗi thứ sáu đầu tháng tại ngọn Đồi này, đều có thánh lễ kính Lòng Chúa Thương Xót. Nhờ ơn Chúa, cho tới nay “Đồi Thánh Tâm” là nơi hành hương cho những ai tôn sùng Lòng Thương Xót Chúa.

3Như thương lệ,vào Chúa Nhật II Phục Sinh năm nay, sau giờ kính Lòng Chúa Thương Xót, cha Stêphanô Nguyễn Văn Đậu, tổng đại diện G.p Ban Mê Thuột, đã dâng thánh lễ kính Lòng Chúa Thương Xót. Cha Stêphanô mời gọi cộng đoàn ý thức rằng: chúng ta đang ở trong bầu không khí thánh thiêng vì có sự hiện diện của Chúa Phục sinh:“Chính Thiên Chúa quy tụ và nối kết những ai chạy đến với Người.” Khởi đi từ bài Tin Mừng, Ngài chia sẻ:“ Hôm này là ngày Chúa Nhật của Tôma, ngày của lòng Chúa thương xót và là ngày của mỗi người chúng ta! Theo đó, chúng ta muốn noi gương thánh Tôma để van xin lòng thương xót Chúa. Tề tựu về Đồi Thánh Tâm, ta không thể vui niềm vui của lễ hội trần gian, không phải tìm danh lợi hay vật chất; nhưng trên hết, ta ước ao trở nên người môn đệ của lòng Chúa thương xót. Như thế, Chúa mời gọi chúng ta thực thi ba mức độ của lòng Chúa xót thương.(1) làm việc thương xót dưới mọi hình thức; (2) nói lời thương xót với tha nhân; (3) thương xót anh chị em của chúng ta qua lời cầu nguyện.

4Trong năm thánh về lòng thương xót sắp tới, Đồi Thánh Tâm hẳn là địa điểm thuận tiện cho giáo dân gặp gỡ, kín múc lòng Chúa xót thương hầu biết sống yêu thương anh chị em của mình.

Trong một thế giới mà sự dửng dưng đang giết chết con người, thì Lòng Chúa Thương Xót tái sinh tình yêu nơi mỗi người. Ước chi, trên “Đồi Thánh Tâm” hay dưới cuộc sống thường ngày, ai ai cũng bắt chước Chúa để gieo rắc tình thương và sự sống, biết chạnh lòng thương và biết chạy đến với Thánh Tâm xót thương của Giêsu.

“Lạy Cha hằng hữu, thanh-tamcon xin dâng lên Cha Mình và Máu, Linh hồn và Thần tính của con rất yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới. Amen”

 Xứ Xã Đoài, G.p Ban Mê Thuột

Mừng lễ Lòng Chúa Thương Xót, 12/04/2015

Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J.

Xem thêm hình ảnh:

12P1050521P105049056

Kiểm tra tương tự

Học Viện Dòng Tên mừng lễ bổn mạng và ngày truyền thống khối Thần học

“Hôm nay, Học Viện Dòng Tên mừng kính lễ thánh Phêrô Canisiô, Tiến sỹ Hội …

Buồn ơi! Tạm biệt mi

  Nhằm cụ thể hóa ưu tiên Tông Đồ của Dòng Tên về mục vụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.