Trang Nhà / Các Nhóm / Nhật kí “Yêu Thương Bên Ngoài Cửa Sổ”

Nhật kí “Yêu Thương Bên Ngoài Cửa Sổ”

Hải Hà thương mến!

Các bạn nghĩ gì về những bệnh nhân HIV/AIDS? Họ- Những con người bất hạnh hơn các bạn rất nhiều đang từng ngày, từng giờ chiến đấu để duy trì cuộc sống và thắp sáng tâm hồn dù le lói của mình. Chiến đấu với nỗi đau thể xác. Chiến đấu với nỗi dằn vặt về lương tâm. Chiến đấu với sự tuyệt vọng để niềm hy vọng “ngày mai trời lại sáng” không bao giờ lụi tắt…

Nối tiếp thông điệp bác ái của Thánh Gia-cô-bê Tông Đồ: “Bạn, bạn có đức tin; còn tôi, tôi có hành động”, Ban Bác Ái nhóm SVCG Hải Hà tổ chức chương trình bác ái định kì tháng 4- tháng 5 với tên gọi “Yêu thương bên ngoài cửa sổ” đến riêng với những bệnh nhân HIV/AIDS.

Yêu thương… không đơn thuần chỉ là những hành động thương yêu dành cho những con người chăm sóc và gần gũi với chúng ta hàng ngày. Yêu thương có thể đang ở một nơi nào đó bên ngoài ngôi nhà của chúng ta, vượt thoát ra khỏi ô cửa kính vô tình, có thể đang rất ấm ấp và nồng đượm niềm vui. Và chúng ta, dù không phải là những nhân vật hàng ngày bên cạnh chăm sóc những con người bất hạnh đó, nhưng, trong trái tim và khối não của chúng ta vẫn luôn dành một vị trí nhất định để họ hiện hữu…

Các bạn thân mến! Bạn có muốn đến với họ để cảm nghiệm yêu thương? Bạn có muốn hành động để tiếp thêm nguồn sức mạnh vô địch giúp họ chiến đấu và chiến thắng tử thần? Bạn có muốn xuất hiện trong cuộc đời họ như một món quà mang lại niềm tin vào hạnh phúc và tình yêu cho họ? Có can đảm đón nhận và đối mặt với sự bất hạnh của những con người khốn khổ ấy? Hãy tham gia, hãy hành động để chính mình cũng được trải nghiệm và chứng minh cho họ biết rằng… họ được yêu thương!
____________

Chương trình cụ thể:
– Thời gian: 22/4- 7/5.
– Đối tượng tham gia: Tất cả các thành viên của nhóm SVCG Hải Hà.
– Nội dung: viết những tâm tình, suy nghĩ của mình về người bệnh HIV, và những lời chúc, lời động viên dành cho họ.
– Hình thức: trình bày trên khổ giấy A4 ( không giới hạn dung lượng, có thể trang trí theo ý tưởng của mình).

Notes:
– Toàn bộ tâm tình của ACE sẽ được BBA biên tập lại và đóng thành sổ làm một món quà ý nghĩa gửi tới các bệnh nhân.

– Chương trình cụ thể đi thăm và tặng quà sẽ được BBA thông báo lại ngay sau khi có sự thống nhất chính thức về thời gian và địa điểm.
____________
Nguyện Thiên Chúa đồng hành và thánh hóa công việc của chúng ta!

10983382_800893670001516_714761759613566301_n

Ban Bác Ái nhóm SVCG Hải Hà – Hà Nội

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.