Trang nhà / Các Nhóm / Thánh lễ bế giảng năm học của sinh viện Công Giáo cụm Thủ Đức

Thánh lễ bế giảng năm học của sinh viện Công Giáo cụm Thủ Đức

Sáng nay, ngày 14 tháng 6 năm 2015, khoảng 250 bạn sinh viên Công Giáo ở khu vực Thủ Đức (thuộc các trường: ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật, ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, ĐH Nông Lâm, ĐH Ngân Hàng…) đã tập trung tại Dòng Tên (Linh Trung, Thủ Đức) để tham dự lễ bế giảng năm học – một hoạt động để nhìn lại, tạ ơn Chúa về một năm học vừa qua với biết bao ơn lành Chúa đã ban cho mỗi người sau những cố gắng, phấn đấu.

Chương trình bắt đầu lúc 7h30 sáng với việc đón tiếp, gặp gỡ làm quen giữa các nhóm. Các trò chơi, sinh hoạt vòng tròn được tổ chức để hâm nóng bầu không khí gặp mặt.

IMG_5346 IMG_5394 IMG_5410Thánh lễ diễn ra sau đó, trong bầu khí ấm cúng và sốt sắng. Cha chủ tế đã chia sẻ bài Tin Mừng hai dụ ngôn về Nước Trời trong bối cảnh đời sống của các bạn sinh viên: Hai dụ ngôn về Nước Trời khởi đi từ những điều hết sức nhỏ bé: hạt lúa, hạt cải nhưng kết thúc thật lớn lao: vụ mùa, cây lớn khiến chim trời có thể trú ngụ. Hai dụ ngôn ấy đã cho thấy sức sống mãnh liệt của Nước Chúa. Tuy nhiên, để nhìn ra được sự kì diệu ấy của Nước Chúa, mỗi người cần có một cái nhìn đức tin. Các bạn sinh viên cũng được gợi nhớ đến một câu tục ngữ quen thuộc của người Việt Nam: “nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” – lao nhọc của con người đứng ở vị trí thứ ba trong bốn yếu tố đưa đến một vụ mùa. Điều này cho thấy thành tựu cuộc đời không chỉ tự sức mỗi người có thể dựng xây nhưng thật sự cần đến ơn Chúa. Giảng đường mang đến tri thức cho sinh viên, tuy nhiên, đó không là tất cả của đời sống sinh viên. Bên cạnh tri thức, mỗi người cần có một niềm tin, một lý tưởng – chính Thiên Chúa. Do thế, trong hành trình lập thân, lập nghiệp, mỗi bạn sinh viên luôn nhớ mình lao tác hết mình nhưng cũng biết nhận ra và đón nhận kết quả trong ánh sáng đức tin. IMG_5487 (FILEminimizer)IMG_5550 (FILEminimizer)IMG_5504 (FILEminimizer) IMG_5525 (FILEminimizer)IMG_5522 (FILEminimizer)

Nhìn lại hành trình một năm sống đời sinh viên, mỗi bạn có lẽ nhận thấy mình nhận được vô vàn ơn lành, và khi được nhận lãnh, mọi người cũng phải ý thức sứ mạng “trao ban” nơi mình.

Sau một thánh lễ trầm lắng và sốt sắng, các bạn sinh viên đã có những phút giây hào sảng bên nhau với những tiết mục văn nghệ tự phát, tự biên tự diễn nhưng cũng không kém phần công phu. Những tiếng cười giòn giã như thắt chặt mọi người hơn, như lời một bạn sinh viên nói: “chúng ta đang sống trong một đại gia đình sinh viên Công Giáo”.

IMG_5669 (FILEminimizer) IMG_5605 (FILEminimizer) IMG_5690 (FILEminimizer)

Để kết thúc ngày gặp gỡ và thánh lễ bế giảng, Phút Hồi Tâm đã một lần nữa giúp từng bạn sinh viên cảm nghiệm được ơn lành của Chúa trên cuộc đời mình, trong mọi phút giây, đặc biệt trong buổi sáng đầy vui tươi và mến thương của ngày lễ bế giảng.

IMG_5772 (FILEminimizer)Chương trình kết thúc lúc 11h45 phút, mọi người ra về trong hân hoan, trong tâm tình tạ ơn, trong những háo hức của ngày hè với những hoạt động tình nguyện và thời gian bên gia đình…

 

Kiểm tra tương tự

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Sinh viên Công giáo vùng Thủ Đức tĩnh tâm mùa Vọng 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.