Trang Nhà / Bản Tin / Mừng kim khánh linh mục Giuse Hoàng Sĩ Quý, Dòng Tên

Mừng kim khánh linh mục Giuse Hoàng Sĩ Quý, Dòng Tên

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=k9eyYiTXbpM[/youtube]

Hôm nay (26.6.2015) anh em Dòng Tên, quý ân nhân và thân nhân quy tụ trong ngôi nhà thờ ấm cúng này để mừng Kim Khánh Linh Mục người “anh Cả” của Tỉnh Dòng Tên Việt Nam, Cha Giuse Hoàng Sĩ Quý, S.J. Những dịp kỷ niệm là dấu ấn quan trọng để cảm tạ Thiên Chúa về muôn vàn hồng ân cao quý mà Người đã ban tặng cho cha Giuse.

1Năm mươi năm là một khoảng thời gian rất dài của một đời người, nhất là năm mươi năm sống trong thánh chức linh mục của Chúa Kitô càng là thời gian vô cùng đặc biệt đối với cha Giuse. Vì thế, đây là dịp đáng quý và đáng ghi nhớ. Quả thật, năm mươi năm linh mục là một hồng ân vô cùng lớn lao mà Thiên Chúa ban cho thân phận con người mỏng giòn, mà Ngài đã chọn gọi cách riêng.

2Tuy trải qua biết bao thăng trầm của đời linh mục, nhưng cha Giuse đã trở thành một tấm gương sáng, ngài đã thể hiện tình yêu và sự gắn kết với Đức Kitô, phục vụ trong âm thầm và khiêm tốn. Cùng với ngài, chúng ta cảm tạ Thiên Chúa đã yêu thương, gìn giữ và nâng đỡ ngài trong suốt hành trình năm mươi năm Linh mục.

4Cùng tạ ơn với ngài, chúng ta cũng muốn nói lên tâm tình yêu mến và biết ơn của những người anh em trong Dòng, những người con và những người học trò đối với người cha, người thầy đã dành trọn cuộc đời nghiên cứu, suy tư và dấn thân cho công việc đào tạo nhiều thế hệ trong Dòng và Giáo Hội.

9Trao quà bày tỏ lòng biết ơn và chúc mừng Cha:

5  7 86

Truyền Thông Dòng Tên

Kiểm tra tương tự

Bế giảng chương trình Huấn Luyện Người Đồng Hành Thiêng Liêng và Hướng Dẫn Linh Thao

Sáng ngày 03-05-2022, tại Nhà Linh thao Phêrô Favre – Dòng Tên, hơn 40 linh …

Học Viện Dòng Tên mừng lễ bổn mạng và ngày truyền thống khối Thần học

“Hôm nay, Học Viện Dòng Tên mừng kính lễ thánh Phêrô Canisiô, Tiến sỹ Hội …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.