Trang chủ / Giáo Xứ / Thiên Thần / GX. Thiên Thần: Mừng Bổn Mạng Giáo Khu Phaolô, Cha Xứ và Thầy Xứ

GX. Thiên Thần: Mừng Bổn Mạng Giáo Khu Phaolô, Cha Xứ và Thầy Xứ

Vào lúc 18 giờ thứ hai ngày 29 tháng 06 năm 2015, cha xứ Phêrô Trần Văn Nhân đã chủ tế thánh lễ mừng kính hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, hai cột trụ của Giáo hội, tại nhà thờ Giáo xứ Thiên Thần. Cùng đồng tế với cha xứ có cha Antôn Nguyễn Cao Thắng, cha Giuse Hoàng Văn Quảng và cha Martinô Nguyễn Đình Khải.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha xứ đã chúc mừng Giáo khu Phaolô trong ngày lễ bổn mạng. Cha xứ mời gọi từng thành viên trong Giáo khu Phaolô hãy bắt trước thánh bổn mạng để sống chứng nhân và đem Tin mừng của Chúa đến với những người còn chưa biết Chúa ở khu vực của Giáo khu. Tiếp sau đó, bà chủ tịch HĐGX Thiên Thần cũng đại diện giáo dân trong giáo xứ mừng bổn mạng cha xứ và thầy xứ.

Trong bài giảng, cha Giuse Hoàng Văn Quảng đã chia sẻ về tấm gương hai trụ cột của Giáo hội, Phêrô và Phaolô. Cả hai đều là những con người có những khiếm khuyết trong hành trình trở nên người môn đệ trung tín của Chúa. Thánh Phêrô, một con người hăng say bước theo Chúa nhưng lại “ngã giữa đường”- ba lần chối Chúa. Một con người mà Chúa nói là “tinh thần thì hăng hái nhưng thể xác thì nặng nề”. Thánh Phaolô cũng đã từng ngăn cản, truy sát những người tin vào Đức Giêsu Kitô. Nhưng rồi, cả hai đã sám hối, ăn năn và trở lại. Thánh Phêrô trở lại bằng tâm tình sám hối với những giọt nước mắt ăn năn: “ông ra ngoài khóc lóc thảm thiết” (Lc 22:62). Thánh Phaolô, sau lần té ngựa trên đường đi Damas, đã hối hận về những việc làm trong quá khứ và để rồi chỉ còn “lao mình về phía trước” trên hành trình phục vụ Đức Kitô. Điểm chung của hai thánh sau khi sám hối để bước theo Chúa là một tình yêu vô vị lợi, không còn nghĩ đến bản thân nhưng hoàn toàn thuộc trọn về Chúa. Đây cũng là bài học lớn nhất cho mỗi chúng ta trên hành trình đi theo Chúa, bài học của sự tín thác hoàn toàn vào tình yêu của Thiên Chúa.

Cuối bài chia sẻ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy noi gương hai thánh Phêrô và Phaolô, luôn ý thức thân phận yếu đuối của mình để nhận ra tình thương tha thứ của Chúa vẫn dành cho chúng ta. Xin cho mỗi người biết nương tựa vào ân sủng của Chúa để kiện toàn mình mỗi ngày một tốt hơn và thuộc trọn về Chúa, lấy Chúa làm cùng đích và là kim chỉ nam cho mọi suy nghĩ và việc làm trong đời sống thường ngày.

IMG_6276

IMG_6277

IMG_6280

IMG_6283

IMG_6285

IMG_6300

IMG_6309

IMG_6319

Bản tin Giáo xứ Thiên Thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.