Trang Nhà / Các Nhóm / Khoảnh khắc ngồi bên Chúa

Khoảnh khắc ngồi bên Chúa

Như con thơ nép mình lòng mẹikIGiCtrTRE

Trong con, hồn lặng lẽ an vui (Tv 131,2b)

Với mục đích nhìn lại bản thân,làm mới con người và một chút hiếu kì, sự tò mò tôi đã đến với Linh Thao ở Dòng Biển Đức . Nhưng bây giờ nhìn lại, không phải tôi tự tìm đến nhưng chính Chúa đã đi bước trước trong mọi sự trên cuộc đời tôi. Chúa mời gọi tôi đến nghỉ ngơi để Chúa bổ sức cho sau những tháng ngày tôi mãi lao theo những ồn ào, những cảm xúc buồn vui lẫn lộn và biết bao nhiêu chuyện xảy ra trong cuộc sống (gia đình, cộng đoàn, bạn bè,…)

Một tuần (20 –25/08/2015), khoảng thời gian tôi ngồi lặng bên Chúa và bước vào cõi riêng tư để gặp gỡ và lắng nghe tiếng Chúa, gặp gỡ Chúa cũng là gặp gỡ chính tôi, ngắm nhìn Chúa về mọi phương diện cũng là ngắm nhìn lại tôi.

Cảm giác ngồi lặng bên Chúa đối với tôi thật tuyệt vời, Chúa thật sự ở gần bên tôi, Ngài cũng luôn ngồi lặng bên tôi để nghe tôi chia sẻ, song hành với tôi trên mọi bước hành trình để tôi khổi cô đơn. Chúa như “mẹ hiền” luôn dang sẵn đôi tay để tôi được nép vào lòng và tôi cảm nhận nơi đó thật sự an toàn, thật sự ấm áp, nơi ấy tôi có thể nghe được nhịp đập của con tim và cảm nhận được tình yêu nồng nàn của Chúa, và nơi đó tôi cũng bắt gặp được ánh mắt, cử chỉ vỗ về yêu thương đầy trìu mến, nằm gọn trong lòng Chúa tôi như được tiếp thêm sức mạnh, tâm hồn tôi thanh thoát khỏi mọi vướng bận của cuộc sống và tôi lặng lẽ an vui.

Khoảng thời gian ngồi bên Chúa, tôi được Chúa dẫn đi cùng trên hành trình của Ngài. Đi theo Ngài tôi thấy được ánh mắt yêu thương Chúa dành cho tôi, từ ánh mắt ấy tôi lại được biết thêm về ý định yêu thương của Chúa trên cuộc đời của tôi, từ lúc tôi chưa hình thành trong lòng mẹ thì Ngài đã gọi chính tên tôi đặt để tôi là Kitô hữu, lầm con Chúa trong lòng Giáo Hội, Ngài mời gọi tôi hãy ở lại trong tình thương của Thầy Giêsu chí ái, cho dù tôi có tội lỗi, Ngài vẫn dạy cho tôi biết và ban cho tôi Nước Hằng Sống, cho tôi hiểu biết về mầu nhiệm Nhập Thể của Đức Giêsu Kitô; Ngài tự hủy hoàn toàn, làm đầy tớ phục vụ, khiêm hạ đón nhận mọi đau khổ trong thân phận làm người và chịu cám dỗ. Từng bước theo Chúa, tôi thấy mình bất xứng, tội lỗi vô cùng, nhưng Ngài vẫn chạnh lòng thương và nhân hậu đứng đợi tôi trở về. Ngồi lặng nhìn bên Chúa tôi nhận ra rằng tôi không quãng đại, tôi kiêu ngạo,…và dường như tôi đang sống trong vỏ bọc do tôi tạo ra và đang cố gắng vun trồng cho “ Cái Tôi” của bản thân . Và cũng nhờ ngồi lặng bên Chúa, tôi đã hiểu được Chúa luôn yêu tôi nhất và vì yêu Chúa luôn cát tỉa và làm mới tôimỗi ngày, tôi cảm thấy đau vì sự cắt tỉa ấy nhưng điều Chúa làm lại giúp ích cho sự trưởng thành và lớn lên của tôi. Cũng từ đó, tôi được mời gọi “làm mới con người tôi thật sự”, sẵn sàng để Chúa cắt tỉa, để rồi tôi học đòi nơi Chúa để có một tình yêu và một trái tim như Chúa, và như Chúa trái tim tôi mở rộng ra để đập và yêu thương mọi người.

“Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ

Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.” (Tv 136,1)

Tạ ơn Chúa đã gửi đến cho con các vị trung gian để giúp con hiểu biết hơn về mầu nhiệm của Chúa, về tình yêu của Chúa dành cho con và nhận biết rõ hơn về sự yếu đuối bất toàn của con để rồi con đổi mới và đủ sức để tiếp tục theo Chúa trên hành trình mà Chúa mời gọi con.

LỜI MỜI TÌNH YÊU

Tình yêu tự hủy Chúa kêu mời

Con cái của Ta khắp mọi nơi

Hãy đến nghỉ ngơi , Ta bổ sức

Bình an, thiện hảo mãi muôn đời.

Linh thao, khoảnh khắc tình thiêng liêng

Chúa dẫn con vào cõi rất riêng

Gặp gỡ, lắng nghe lời Chúa nói

Giao hòa Mục Tử với đoàn chiên.

Lặng ngồi bên Chúa thỏa lòng con

Cảm nếm tình yêu vẫn sắt son

Nhìn ngắm hành trình Ngài xuống thế

Trái tim của Chúa đập vì con.

Chặng đường dương thế Chúa song hành

Đùng sợ, Ta đây cứ bước nhanh

Bản ngã cái tôi, nào chiến thắng

Bền lòng vững chí sẽ tươi xanh.

Lời mời Chúa nói bằng tình yêu

Đổi mới bản thân nên mĩ miều

Sống với, sống cho người bạn hữu

Lắng nghe khiêm tốn tình cao siêu.

Tình yêu bước trước Chúa dìu đưa

Mời gọi đời con, Ngài đổ mưa

Rửa sạch tâm hồn đầy tội lỗi

Bàn tay cắt tỉa, lòng say sưa.

Tạ ơn tình Chúa luôn từ bi

Nhân hậu chờ con chẳng xá gì

Đền đáp sao cân muôn ân sủng

Đời con dâng Chúa có là chi.

Xin Ngài thánh hóa để con nên

Hoàn thiện mỗi ngày rồi lớn lên

Nhịp đập con tim nên giống Chúa

Tình yêu trao tặng để đáp đền.

Teresa Trần Thị Thanh Lan
(Linh Thao Biển Đức Thiên Phước
20-27/08/2015)

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.