Trang Nhà / Bản Tin / Bạn Trẻ gặp gỡ Đức Giáo Hoàng Phanxicô

Bạn Trẻ gặp gỡ Đức Giáo Hoàng Phanxicô

(Romereports 2015-09-13).1

Đức Hồng Y Bergoglio đã đưa ra một tuyên bố táo bạo khi chọn danh hiệu Phanxicô khi ngài được chọn làm Giáo Hoàng. Làm như thế vì ngài được lòng nhiệt thành với Tạo Vật và với người nghèo nơi thánh Phanxicô Assisi gợi hứng.

Nhóm người trẻ này cũng có một nhiệt tâm tương tự: Họ thuộc về những Người Trẻ Phanxicô (Young Franciscans) vốn là một nhóm theo đuổi những giá trị của thánh Phanxicô.

Giulia, một bạn trẻ Phanxicô (Ý) nói: “Theo tôi, thật tuyệt vời vì đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy Đức Giáo Hoàng Phanxicô. Và bài diễn văn của ngài thật ngạc nhiên trong suy nghĩ của chúng tôi vì ngài nói về những cảnh huống thực tế. Ngài nói về vai trò của Giáo hội. Và chúng tôi chia sẻ ý của ngài về vai trò của Giáo hội, về những người di cư và người tị nạn.”

Nhóm Bạn Trẻ Phanxicô của Giulia đến từ Nam Ý. Tổ chức ngoan đạo của họ đã nhận được lời chào nồng nhiệt từ Đức Thánh Cha trong suốt ngày triều yết hôm đó. Đức Thánh Cha nói: “Cha chào mừng chúng con là những khách hành hương đến từ nhóm Người Trẻ Phanxicô của Ý. Chúng con là những người tốt.

Nhưng đúng là họ ấn tượng với thông điệp của Đức Giáo Hoàng nhiều hơn. Cô nói nó cần thiết để nhắc nhớ con người về những vấn đề mà ngài đã bàn.

Giulia nói: “Các nhà thờ không phải là viện bảo tàng hay một cái gì đó vốn chỉ mở ra để chào đón người nổi tiếng. Giáo hội phải mở ra cho mọi người, đặc biệt là người nghèo và người khổ đau.”

Đây không phải là lần cuối họ gặp Đức Giáo Hoàng. Năm tới, những Bạn Trẻ Phanxicô lên kế hoạch đi hành hương đến Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Krakow, Ba Lan.

Cũng như mọi người, họ hy vọng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ có một ngày thăm quê hương của họ. Nhưng cho tới lúc này, họ hài lòng khi gặp ngài ở Rôma, bên cạnh hàng ngàn khách hành hương phấn khởi khác.

[youtube]https://youtu.be/AoLLM2v22rU[/youtube]

Chuyển ngữ: Đình Ngọc, S.J.

 

Kiểm tra tương tự

Bế giảng chương trình Huấn Luyện Người Đồng Hành Thiêng Liêng và Hướng Dẫn Linh Thao

Sáng ngày 03-05-2022, tại Nhà Linh thao Phêrô Favre – Dòng Tên, hơn 40 linh …

Học Viện Dòng Tên mừng lễ bổn mạng và ngày truyền thống khối Thần học

“Hôm nay, Học Viện Dòng Tên mừng kính lễ thánh Phêrô Canisiô, Tiến sỹ Hội …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.