Trang Nhà / Bản Tin / Bổ nhiệm mới: Tân Giám đốc Đài Thiên văn Vatican; Tân Viện trưởng Học viện Giáo Hoàng Đông Phương…

Bổ nhiệm mới: Tân Giám đốc Đài Thiên văn Vatican; Tân Viện trưởng Học viện Giáo Hoàng Đông Phương…

Trong tháng 9/2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm 1 số tu sĩ Dòng Tên vào những nhiệm vụ sau:

Tân Giám đốc Đài Thiên văn Vatican

Consolmagno-2-2011

Hôm 18-9-2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Tu huynh Guy Joseph Consolmagno, SJ, người Mỹ, làm tân giám đốc Đài thiên văn Vatican, kế nhiệm cha José Gabriel Funes, SJ vừa mãn nhiệm. Thầy Consolmagno là thành viên của Đài này và là chủ tịch Ngân Quỹ Đài Thiên Văn Vatican. Thầy Guy Consolmagno sinh năm 1952, gia nhập Dòng Tên năm 1989. Thầy là một nhà khoa học chuyên nghiên cứu về các hành tinh tại Đài Thiên văn Vatican từ năm 1993.

Tân Viện trưởng Học viện Giáo hoàng Đông Phương

nazar-david

Cha David E. Nazar, SJ tân Viện trưởng Học viện Giáo hoàng Đông Phương sinh năm 1952, vào Dòng Tên năm 1973 và chịu chức linh mục năm 1983. Ngài đã từng làm mục vụ cho người thổ dân Canada ở Ontario, giảng dạy tại Đại học Regis, Toronto, Canada, Giám tỉnh Dòng Tên Thượng Canada (1996-2002) và mới đây là Bề trên địa hạt Dòng Tên tại Ukraine.

Tân Giám mục và Đại diện Tông Tòa Anatolia, Thổ Nhĩ Kỳ

Bizzeti2

Đức cha Paolo Bizzeti, SJ , tân Giám mục và Đại diện Tông tòa Anatolia, Thổ Nhĩ Kỳ sinh năm 1947, gia nhập Dòng Tên năm 1966 và được chịu chức linh mục năm 1975. Ngài đã từng là Giám đốc trung tâm huấn luyện giáo dân Công Giáo tại Padua; sáng lập viên một hiệp hội bên Ý gọi là Những Người Bạn của Trung Đông. Ngài sẽ được truyền chức giám mục vào ngày 01/11 tại Vương cung thánh đường thánh Justina, Padua, Ý.

Chỉnh Trần, SJ

Kiểm tra tương tự

Thánh Lễ nhận chức chánh xứ Đồng Tâm – Giáo phận Phú Cường

Vào lúc 10h00, ngày 5 tháng 5 năm 2022, Giáo xứ Đồng Tâm – Giáo …

Linh Thao Sinh Viên Giới Trẻ 2022

Các bạn trẻ, các bạn sinh viên thân mến! Trải qua những tháng ngày bấp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.