Trang nhà / Giáo Xứ / Thiên Thần / GX. Thiên Thần: Lễ Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, Bổn Mạng Ca Đoàn Têrêsa

GX. Thiên Thần: Lễ Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, Bổn Mạng Ca Đoàn Têrêsa

Vào lúc 18:00 ngày 1 tháng 10 năm 2015, cha xứ Phêrô Trần Văn Nhân đã chủ tế thánh lễ mừng kính thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, cũng là bổn mạng ca đoàn Têrêsa trong giáo xứ.

Đầu thánh lễ, cha xứ đại diện giáo dân trong giáo xứ Thiên Thần gửi lời chúc mừng ngày bổn mạng ca đoàn Têrêsa và cầu chúc ca đoàn mỗi ngày một thăng tiến hơn.

Trong bài giảng, cha xứ chia sẻ: Mừng lễ thánh Têrêsa giúp mỗi người có thêm một con đường nên thánh, con đường ấy là hãy trở nên như trẻ thơ. Thánh Têrêsa cảm nghiệm rằng: chướng ngại đầu tiên và lớn nhất để có được sự thánh thiện là tính kiêu ngạo. Kẻ thù mạnh nhất của con người là bản ngã riêng. Trong thực tế, nhiều người quá tin tưởng vào sức riêng của mình cho đến khi sa ngã mới có kinh nghiệm là mình bất lực và hư vô. Trẻ thơ ý thức được sự yếu hèn của mình, chúng cảm thấy mình nghèo nàn, thiếu thốn mọi sự và hoàn toàn lệ thuộc. Chính nhờ trở nên như trẻ thơ, đã giúp thánh Têrêsa hòa hợp cuộc sống của mình với sự thánh thiện trong Chúa Giêsu, đặt tất cả sự tin tưởng của mình vào tình thương vô biên của Chúa. Thánh Têrêsa sống là để làm đẹp lòng Chúa. Cũng chính nhờ trở nên như trẻ thơ, thánh Têrêsa đã đến được với Chúa bằng chính con đường Chúa đã đi: con đường thánh giá. “Khi ai muốn đạt tới đích kỳ vọng, dĩ nhiên người ấy phải dùng phương thế, Đức Giêsu đã cho con biết phương thế cứu rỗi các linh hồn là thánh giá, cho nên càng gặp nhiều thánh giá, lòng ái mộ, chịu đau khổ của con càng thêm nồng nàn hăng hái. Trong năm năm qua, con đã bước đi con đường ấy, con đi thì con biết, chớ chẳng ai biết con đi. Ấy chính là một hoa mọn mọc nơi xó xỉnh chẳng ai thèm biết tới mà con muốn dâng tiến Chúa đấy. Hoa mọn này còn chút hương thơm nào, chỉ bốc theo đường thẳng lên trời thôi” (Một Tâm Hồn, tr 132).

IMG_8915 (FILEminimizer)

IMG_8887 (FILEminimizer)

IMG_8837 (FILEminimizer)

IMG_8756 (FILEminimizer)

IMG_8890 (FILEminimizer)

IMG_8906 (FILEminimizer)

IMG_8909 (FILEminimizer)

IMG_8917 (FILEminimizer)

Bản tin giáo xứ Thiên Thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.