Trang chủ / Bản Tin / Giáo phận Thanh Hóa: Lễ cung hiến nhà thờ giáo họ Hòa Chúng

Giáo phận Thanh Hóa: Lễ cung hiến nhà thờ giáo họ Hòa Chúng

ThanhHoa-HoaChung-1

Sáng ngày 14.10.2015, trước sự tham dự đông đảo của các thành phần Dân Chúa trong giáo phận và các vị khác mời trong và ngoài giáo phận, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh đã chủ sự thánh lễ cung hiến nhà thờ giáo họ Hòa Chúng thuộc giáo xứ Sầm Sơn. Hiện diện trong Thánh lễ còn có Cha Bề Trên giám tỉnh Dòng Tên Việt nam, quý cha Dòng Tên, cha Phó Giám đốc, quý cha giáo ĐCV Vinh Thanh…

ThanhHoa-HoaChung-2

Nhà thờ Hòa Chúng nằm ngay trên trục lộ giao thông thuận tiện giữa khu vực nghỉ mát bãi biển Sầm Sơn và thành phố Thanh hóa (4km từ Sầm Sơn lên, khoảng 10km từ Tp Thanh hóa xuống). Công trình khang trang như hôm nay là một nỗ lực không mệt mỏi của các vị chủ chăn và bà con giáo dân trong suốt ¼ thế kỷ qua. Năm 1992, Đức Cha cố Batholomeo Nguyễn Sơn Lâm đã thao thức muốn xây dựng lại ngôi nhà thờ của giáo họ vốn đã tồn tại từ những năm đầu thế kỷ trước. công việc này được giao cho Cha Chính Anton Trần Lộc quản xứ Sầm Sơn thực hiện. Nhà thờ cũ được xây dựng năm 1927, nhưng thời cuộc đã làm đổ nát và ngay đất nhà thờ cũng không còn.

ThanhHoa-HoaChung-3

Sau 20 năm kiên trì gõ cửa các các cơ quan thẩm quyền dân sự, năm 2012 cha Phêrô Nguyễn Cao Vinh, chính xứ Sầm Sơn đã cùng bà con giáo dân có được đất và đã khởi công xây dựng nhà thờ mới, dưới sự hỗ trợ đặc biệt của những người con trong giáo họ Hòa Chúng nhất là gia tộc họ Đới như trong bài cảm ơn của ông Chủ tịch HĐGX Sầm Sơn đã nói: “Vô cùng cảm ơn gia đình anh chị Hùng – Yến và canh em con cháu dòng họ Đới đã hết mình hết tình đóng ghóp cho tổng công trình từ khởi sự cho đến hoàn thành”.

ThanhHoa-HoaChung-4

Đây cũng là nét mới trong nỗ lực xây dựng giáo xứ tại giáo phận Thanh hóa, khi một dòng họ, một gia đình giáo dân đảm nhiệm hầu hết nguồn kinh phí cho một công trình chung (với kinh phí lên tới cả chục tỉ đồng tiền việt) của giáo xứ, giáo phận.

ThanhHoa-HoaChung-5 ThanhHoa-HoaChung-6 ThanhHoa-HoaChung-8 ThanhHoa-HoaChung-10

Nguồn: website Giáo phận Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.