Trang chủ / Giáo Xứ / Hoa Lư / HOA LƯ: THIẾU NHI HÂN HOAN MỪNG CHÚA PHỤC SINH

HOA LƯ: THIẾU NHI HÂN HOAN MỪNG CHÚA PHỤC SINH

Nhằm giúp các em được sống trong bầu khí hân hoan mừng Chúa Phục Sinh, Giáo xứ Mẹ Vô Nhiễm Hoa Lư vừa tổ chức một sân chơi dành cho các em thiếu nhi. Đây được xem là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân dịp Lễ đặc biệt quan trọng, mừng Chúa Phục Sinh.

Micae 1

Nhân dịp này, các em đã vinh dự được chào đón Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh đến chúc mừng và động viên các em cố gắng chăm ngoan học hỏi Lời Chúa để đời sống thiêng liêng ngày càng được lớn lên trong Hồng Ân Thiên Chúa. Đức cha Micae cũng bày tỏ sự hài lòng của mình về công tác giáo dục nhân bản thông qua những hoạt động mà Giáo xứ Mẹ Vô Nhiễm Hoa Lư đã tổ chức vào những dịp Lễ đặc biệt này.

Micae 2

Tham gia vào sân chơi này, các em có cơ hội tìm hiểu về ý nghĩa của Mùa Chay và Phục Sinh thông qua cuộc thi có chủ đề là “Đường lên đỉnh Canvê”. Cuộc thi trải qua 4 chặng. Chặng 1 có chủ đề: “Nhập thể”; chặng 2: “Rao giảng”; chặng 3: “Cuộc khổ nạn” và chặng cuối cùng: “Phục sinh”. Ba chặng đầu tiên đã diễn ra vào trước đó 3 tuần và chặng chung kết thứ 4 được tổ chức đúng vào Chúa Nhật mừng Chúa Phục Sinh.

Loi Chua 1Vượt lên trên kết quả thắng thua giữa các đội, ý nghĩa quan trọng thông qua cuộc thi này là giúp các em hiểu hơn giá trị đời sống của người Kitô hữu thông qua mầu nhiệm Phục sinh của Chúa Giêsu, để từ đó các em ý thức hơn về đời sống thiêng liêng của mình.

Loi Chua 2

Một trong những nội dung cũng đã mang lại cho các em nhiều sự hào hứng, đó là tham gia vào các hoạt động Hội chợ với các gian hàng ẩm thực với nhiều món ăn hấp dẫn và trò chơi mang đậm chất dân gian như: múa sạp, ném bóng… Đặc biệt ấn tượng là chương trình tô màu dành cho các em nhỏ. Nhiều bức tranh với gam màu tươi sáng đã được các em hoàn thành trong niềm vui hân hoan khi được hòa mình cùng các anh chị lớn trong bầu khí mừng Chúa Phục Sinh.

GIAN HÀNG TRÒ CHƠI

Gian hang tro choi (1)

Gian hang tro choi (2)

Mua sap  (1)

Mua sap  (2)

Mua sap  (3)

nem bong

nem bong 1

bi 1

cang bong 1

mau 3

mau 4

mau 2

mau 5

GIAN HÀNG ẨM THỰC

an 0

an 8

an 6

an 4

an 3

 

Trải qua hơn nửa ngày với các hoạt động ý nghĩa đã mang đến cho các em thật nhiều cảm xúc và sự hào hứng. Các em đều mong muốn sẽ có thêm những sân chơi tương tự. Điều đó không chỉ giúp các em có được những giây phút thư giãn thật bổ ích, còn là cơ hội để các em ngày càng trở nên gắn kết với nhau dưới mái nhà chung và cảm nhận tình yêu Thiên Chúa đang ngày càng lớn lên trong đời sống thiêng liêng của mình.

hinh chung (15)

hinh chung (13)

hinh chung (14)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.