Trang Nhà / Các Nhóm / SVCG Thủ Đức – Lễ Bế Giảng năm học 2015-2016

SVCG Thủ Đức – Lễ Bế Giảng năm học 2015-2016

Hôm Chúa Nhật ngày 12/06/2016, khoảng 500 bạn sinh viên Công giáo Thủ Đức hiện diện tại Học viện Dòng Tên để cùng nhau tổ chức Thánh Lễ bế giảng năm học 2016-2017. Đây là một dịp thuận tiện để các bạn sinh viên nhìn lại và tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành mà Ngài đã ban cho các bạn trong năm qua; đồng thời, các bạn dâng lên Chúa để Ngài thánh hóa kỳ nghỉ hè sắp tới.

1

Cha Đaminh Nguyễn Đức Hạnh (Dòng Tên) đã chủ tế Thánh Lễ này. Qua bài giảng của ngài, các bạn sinh viên có dịp chiêm ngắm chân dung đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu, Đấng đã thấy được khao khát hướng thiện của người phụ nữ tội lỗi và đã cho chị cơ hội biến đổi. Trái ngược lại, người Pharisuê lại có cái nhìn thiếu khoan dung, xa tránh. Cái nhìn ấy đã giết đi cơ hội sống hướng thiện của người phụ nữ tội lỗi. Với những hình ảnh ấy, Lời Chúa mời gọi các bạn luôn biết cậy vào lòng thương xót của Chúa; đồng thời các bạn cũng cần có cái nhìn mở ra với cuộc đời, với người khác.

2

Sau Thánh Lễ, các bạn sinh viên dành tặng cho nhau những tiết mục văn nghệ sôi động, vui tươi.

34567

Chương trình kết thúc với những giây phút lắng động để các bạn một lần nữa nhìn lại một năm hồng ân mà Chúa ban cho các bạn. Tạ ơn Chúa vì biết bao niềm vui, biết bao điều học được. Tạ ơn Ngài tất cả!

Phaolô Ngân Nguyễn Thành Ân, S.J.

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.