Trang chủ / Bản Tin / Đức Giê-su không phải là một hoàng tử, Ngài thích ở giữa dân người

Đức Giê-su không phải là một hoàng tử, Ngài thích ở giữa dân người

 

At General Audience, Pope says Jesus was not a prince, but liked to be among people

 

Sau khi dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cha Jacques Hamel, người đã bị sát hại bởi những kẻ khủng bố trong tháng Bảy vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến Quảng trường Thánh Phêrô. Tại đây, Đức Thánh Cha nói chuyện với hàng ngàn khách hành hương đang quy tụ để lắng nghe bài giáo lý ngài.

Đức Thánh Cha cắt nghĩa ba câu nói của Đức Giêsu trong Tin Mừng

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô

Hãy đến cùng Ta, mang lấy ách của Ta và hãy học với Ta. Tôi mong rằng tất cả các nhà lãnh đạo trên thế giới đều có thể nói được như vậy.”

Đức Thánh Cha giải thích rằng Đức Giêsu đưa ra một lời đề nghị: hãy bắt chước Ngài. Đức Giê-su không phải là một người thầy đặt ra những gánh nặng không thể mang vác. Những gì Đức Giê-su yêu cầu thì chính Ngài cũng đã thực hiện trước. Ngài không phải là vị Thiên Chúa xa lạ và cách biệt. Ngài ưa thích ở giữa nhân loại.

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô

Đức Giêsu không phải là một hoàng tử. Sẽ thật khủng khiếp biết bao khi các mục tử của Giáo Hội trở thành những hoàng tử xa cách mọi người, xa lánh những người bần cùng trong xã hội. Đó không phải là tinh thần của Đức Giêsu. Chính Đức Giêsu đã quở mắng những mục tử như vậy, và Ngài cảnh báo dân Ngài về những mục tử này: hãy làm điều họ nói, chứ không phải điều họ làm.

Kết thúc buổi nói chuyện, Đức Thánh Cha vẫy chào và khích lệ khách hành hương đến từ các nước khác nhau, những người bệnh tật, các đôi vợ chồng mới cưới. Đức Thánh Cha cũng khích lệ các bạn trẻ nhân dịp năm học mới.

Chuyển ngữ: Quang Khanh, S.J.

Nguồn: Rome Reports 14-09-2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.