Trang nhà / Bản Tin / Giáo Hội Việt Nam / Ấn phẩm ĐỒNG HÀNH

Ấn phẩm ĐỒNG HÀNH

Truyền thông Dòng Tên xin giới thiệu đến quý độc giả:

Ấn phẩm ĐỒNG HÀNH

Trong tháng 9 này, trên kệ sách các nhà sách Công giáo lại có thêm một sản phẩm văn hóa nhà đạo, đó là ấn phẩm Đồng Hành. Đây là tác phẩm viết chung, ra hàng tháng của những nhà báo Công giáo, các linh mục và những người bạn nhằm mang đến một góc nhìn nhân văn không chỉ dành cho những người theo đạo Công giáo mà còn cho những ai quan tâm đến nét đẹp của tôn giáo này.

Với khẩu hiệu Đồng hành trong Đức tin và Cuộc sốngĐồng Hành là tập hợp của những cây bút quen thuộc trên các tờ báo hàng ngày, trên truyền hình và mạng xã hội như: nhà báo Nguyễn Nguyên, chuyên gia công nghệ thông tin Phạm Hồng Phước (tạp chí eChip), phóng viên Trần Nguyên, Xuân Thái… Hội đồng cố vấn gồm LM An-rê Đỗ Xuân Quế, OP; LM Vincente Nguyễn Hòa, SSS;  LM Rô-cô Nguyễn Duy, LM Phanxico Xavier Trần Hồng Linh và các nhà nghiên cứu người Công giáo ở trong và ngoài nước.

Số đầu tiên, tháng 9.2016, Đồng Hành tập trung vào một câu chuyện đặc biệt: Thánh ca. Lần đầu tiên, Đức Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Chủ tịch Ủy ban Thánh nhạc thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam trải lòng về câu chuyện này. Cha Nguyễn Duy – tác giả của rất nhiều bài Thánh ca được truyền tụng trong cộng đồng,TS. Nguyễn Bách cùng góp tiếng nói của mình để độc giả khi nghe, khi hát những bài Thánh ca trong Thánh lễ sẽ hiểu hơn về lời ca dâng lên Thiên Chúa.

LM Bùi Quang Minh S.J. (thành viên Ban Tông đồ Trí thức trực thuộc Dòng Tên Việt Nam) cũng đóng góp cho Đồng Hành (số 1) qua việc giới thiệu một tác phẩm hội họa Công giáo. Bên cạnh đó, Đồng Hành còn giới thiệu một bản thánh ca đa âm được dùng trong Thánh lễ Truyền chức Linh Mục tại Học viện Dòng Tên ngày 25.08.2016 vừa qua.

Hy vọng Đồng Hành sẽ trở nên – như chính chủ trương của nhóm thực hiện – một người bạn đi cùng chúng ta, kể những câu chuyện giản dị của cuộc sống, của âm nhạc, điện ảnh và cả những chuyện làm ăn, những chuyến đi xa, trong đó có thấp thoáng những suy nghĩ, ý niệm về người Công giáo.

Ấn phẩm Đồng Hành dày 48 trang, giá bìa 26.000 đồng, phát hành tại các nhà sách, nhà thờ và hệ thống các nhà sách trực tuyến.Để tìm hiểu thêm thông tin đặt mua và giao lưu với những người thực hiện, mời quý độc giả vào fanpage:

https://www.facebook.com/donghanhmagazine/

Tổng phát hành: 39 Hoa Lan, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Hotline: 0898148874

Một số hình ảnh trong ấn phẩm tháng 9. 2016 :

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.