Trang nhà / Bản Tin / Giáo Hội Hoàn Vũ / Di vật của vị linh mục bị sát hại được lưu giữ như một thánh tích

Di vật của vị linh mục bị sát hại được lưu giữ như một thánh tích

Đây là những trang sách trong quyển kinh thần vụ của cha Jacques Hamel, người đã bị hai kẻ khủng bố của nhà nước Hồi giáo sát hại.

Từ bây giờ, quyển sách kinh của cha sẽ được lưu giữ tại Roma trong nhà thờ thánh Bartholomew, nơi lưu giữ thánh tích của những người Kitô hữu bị bách hại vì đức tin.

Tại buổi lễ, tổng giám mục giáo phận Rouen đã chuyển giao quyển sách. Trong buổi lễ, có sự hiện diện của người em gái và hai cháu trai của vị linh mục.

Quyển sách kinh sẽ được lưu giữ tại bệ thờ dành riêng cho các vị tử đạo thời hiện đại ở Châu Âu. Buổi lễ tuy đơn sơ nhưng mang lại nhiều cảm xúc về một con người hết sức đơn sơ, một vị mục tử “nhuốm mùi của chiên”.

Đức cha Dominique Lebrun – Tổng giám mục giáo phận Rouen (Pháp)

“Cha Jacques là một con người hiền lành và khiêm nhường. Tôi không có cơ hội được nói chuyện với ngài. Tôi xem các bản báo cáo về các linh mục. Báo cáo về ngài hoàn toàn trống. Không có gì cả. Tại sao? Bởi vì ngài đã làm điều ngài phải làm. Không bao giờ có một lời phàn nàn về Ngài, cũng không có bất cứ gì nổi bật. Ngài là một con người tận tụy với trách nhiệm của mình.”

Giáo phận đã bắt đầu chuẩn bị tiến trình phong chân phước cho ngài. Tổng giáo mục chắc chắn, sau năm năm đúng với giáo luật, sẽ bắt đầu tiến trình này. Cùng lúc đó, Đức Cha sẽ cầu nguyện và yêu cầu các linh mục giáo phận làm như vậy.

Đức cha Dominique Lebrun – Tổng giám mục giáo phận Rouen (Pháp)

“Tôi đã cầu xin nhiều điều và đặc biệt cho ơn gọi linh mục của nước Pháp và ở các nước phương Tây, để có ngày càng nhiều linh mục sẽ làm như thế cho Đức Giêsu, Chúa chúng ta.”

Từ bây giờ, bất cứ vị khách hành hương nào cũng có thể cầu nguyện và xin ơn chuyển cầu của vị linh mục. Đức Thánh Cha nói, ngài cũng sẽ làm như vậy, bởi vì cha Jacques Hamel được coi là vị tử đạo của Giáo hội.

Chuyển ngữ: Đức Thiện SJ.

Nguồn: Romereports.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.