Trang nhà / Bản Tin / ĐTC: Nếu Thiên Chúa đã tha thứ cho chúng ta, tại sao chúng ta không thể tha thứ?

ĐTC: Nếu Thiên Chúa đã tha thứ cho chúng ta, tại sao chúng ta không thể tha thứ?

 

Đức Thánh Cha Phanxicô di chuyển trên chiếc xe di động như ngài vẫn thường làm vào mỗi thứ Tư để chào đón tất cả khách hành hương tại Quảng trường thánh Phê-rô. Hôm nay, trong giai điệu của các bài hát và âm nhạc Indonesia, Đức Thánh Cha đã liên tục dừng lại chào đón và chúc lành cho các trẻ nhỏ.

Trong bài giáo lý của mình, Đức Thánh Cha giải thích tầm quan trọng của việc tha thứ để có được một trái tim nhân từ.

Đức Thánh Cha nói rằng tất cả mọi người đều cần được tha thứ một điều gì đó. Ngài nói thêm: lòng thương xót của Thiên Chúa bị phớt lờ bởi việc xét đoán người tội lỗi.

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô:

Nếu Thiên Chúa đã tha thứ cho chúng ta, thì tại sao chúng ta không thể tha thứ? Có phải chúng ta lớn hơn Thiên Chúa?”

Đức Thánh Cha đề cập tới hai điều quan trọng mọi người nên làm: tha thứ và trao ban. Ngài mời gọi khách hành hương hãy sống yêu thương, không chỉ trích và không xét đoán người khác.

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô

Thương xót là trao ban, tha thứ là trao ban. Nhờ đó, trái tim sẽ được mở rộng và rộng mở. Ngược lại, với sự ích kỷ và giận dữ, trái tim sẽ trở nên hẹp hòi và chai cứng như một cục đá. Bạn thích điều gì, một trái tim bằng đá chăng? Nếu bạn muốn có một trái tim tràn đầy tình yêu, bạn hãy có lòng thương xót!”

Đức Thánh Cha nhắc lại rằng Ngày Thế giới về bệnh Alzheimer được tổ chức nhằm tưởng nhớ và nâng cao nhận thức về những người chịu đau khổ bởi căn bệnh này, cũng như gia đình của họ và những ai đang chăm sóc giúp đỡ họ.

Chuyển ngữ: Quang Khanh, S.J.

Nguồn: Rome Reports 21-09-2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.