Trang chủ / Bản Tin / Đừng áp đặt sự thật, nhưng hãy sống niềm vui Phục Sinh

Đừng áp đặt sự thật, nhưng hãy sống niềm vui Phục Sinh

Pope in Jubilee for Catechists: Don't impose truth, but live the joy of the resurrection

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã dâng Thánh Lễ để khép lại dịp cuối tuần dành cho các Giáo lý viên nhân dịp Năm Thánh Lòng Thương Xót. Trong bài giảng của mình, Đức Thánh Cha nhắn gửi một thông điệp đặc biệt xoay quanh sứ vụ của họ đối với mọi người tại các giáo xứ trên khắp toàn cầu.

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô

Nhân dịp ngày Năm Thánh dành cho Giáo lý viên, chúng ta được mời gọi để không ngừng giữ vững và luôn đặt sứ điệp quan trọng của Đức Tin lên trước và ở trung tâm: Thiên Chúa đã Phục Sinh. Không có gì quan trọng hơn, rõ ràng hơn và thích đáng hơn điều đó. Trong Đức Tin, mọi sự trở nên tốt đẹp khi được nối kết với điều trọng tâm ấy, khi được thấm nhuần bởi việc công bố Tin Mừng Phục Sinh. Tuy nhiên, nếu mọi thứ ở trong tình trạng cô lập, nó sẽ mất đi ý nghĩa và sức mạnh.”

Đức Thánh Cha cho rằng chỉ nhờ Thiên Chúa tình thương và nhờ niềm vui này mà tình yêu mới được lan truyền cho toàn nhân loại. Ngài cho hay Đức Ki-tô yêu thương mọi người như họ là, nếu mọi người biết mở rộng trái tim đón nhận tình yêu của Ngài.

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô

Chính bởi yêu thương mà Thiên Chúa, Đấng là Tình Yêu, được công bố cho toàn thế giới: không phải bởi khả năng thuyết phục, càng không phải bởi việc áp đặt sự thật, và cũng chẳng phải bởi gia tăng những gắn bó với một tôn giáo hay một bổn phận đạo đức nào. Thiên Chúa được công bố thông qua việc gặp gỡ mọi người, quan tâm tới cuộc sống và hành trình của họ.”

Nhờ những cuộc gặp gỡ như thế, điều răn mới của Đức Giêsu là “hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em,” mới có thể được thông truyền cho người khác, khi mọi người không sợ làm chứng cho sự thật.

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô

Chúng ta không thể nói về Đức Giê-su một cách thuyết phục khi chúng ta buồn rầu. Chúng ta cũng không đơn thuần thông truyền vẻ đẹp của Thiên Chúa bằng những bài giảng hay. Thiên Chúa của hy vọng sẽ được loan báo bởi việc thực thi Tin Mừng tình yêu ngay trong giây phút hiện tại, không sợ làm chứng cho cho Tin Mừng, cho dù bằng những cách thức mới mẻ.”

Đức Thánh Cha quả quyết với các giáo lý viên có mặt tại Quảng Trường thánh Phê-rô rằng Thiên Chúa sẽ được loan báo qua việc gặp gỡ, lắng nghe và đón nhận mọi người với niềm vui của Đức Ki-tô, niềm vui Phục Sinh.

Chuyển ngữ: Quang Khanh, S.J.

Nguồn: Rome Reports 26-09-2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.