Trang chủ / Bản Tin / Giáo Hội Hoàn Vũ / Đức Thánh Cha: Những ai gây ra các vụ đánh bom ở Syria phải trả lẽ trước Thiên Chúa

Đức Thánh Cha: Những ai gây ra các vụ đánh bom ở Syria phải trả lẽ trước Thiên Chúa

Pope Francis: Those responsible for the bombings in Syria will have to answer before God

 

Thỏa thuận ngừng bắn ở Syria đã bị phá vỡ. Lực lượng không quân của tổng thống Al-Assad đã đánh bom thành phố Aleppo để dành lại một số nơi đã bị chiếm đóng.

Từ khi cuộc xung đột bắt đầu từ ngày 19/09/2016, đã có 200 người đã bị thiệt mạng, ngoài ra, còn có khoảng 200.000 người vẫn bị mắc kẹt trong thành phố.

Đó là lý do Đức Thánh Cha yêu cầu chấm dứt bạo lực ngay lập tức.

Đức Thánh Cha Phanxicô

“Với nỗi buồn sâu sắc và sự quan tâm lớn lao đối với điều đang xảy ở thành phố này, nơi có nhiều trẻ em, người già, người ốm đau, tính mạng của những con người này đang gặp nguy hiểm, tôi yêu cầu tất cả mọi người hãy dấn thân với tất cả sức lực trong việc bảo về người dân trong thành phố như một nghĩa vụ khẩn thiết. Tôi kêu gọi lương tâm của những người có trách nhiệm trong vụ đánh bom, những người này sẽ phải trả lẽ trước Thiên Chúa”

Vào thứ năm, Đức Thánh Cha sẽ gặp ông Staffan de Mistura, đặc phái viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc về cuộc khủng hoảng tại Syria.

Ông cũng xin các tổ chức công giáo làm việc tại Syria và Iraq tìm thấy những cách thế tốt hơn cho việc viện trợ nhân đạo trong vùng.

Từ năm 2011, cuộc chiến tại Syria đã làm thiệt mạng khoảng 300.000 người và làm bị thương một triệu người.

Theo Vatican, ít nhất có khoảng 13,5 triệu người cần được hỗ trợ khẩn cấp tại Syria.

Chuyển ngữ: Đức Thiện SJ.

Nguồn: Romereports.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.