Trang Nhà / Các Nhóm / Chào đón tân sinh viên: Sinh viên công giáo -giáo xứ Hòa Khánh

Chào đón tân sinh viên: Sinh viên công giáo -giáo xứ Hòa Khánh

Mỗi khi hè qua, tháng 9 về, là trong lòng chúng con – những sinh viên Công Giáo đang sinh sống và học tập tại mảnh đất Đà Nẵng này, cách riêng là anh chị em SVCG Hòa Khánh chúng con không khỏi rạo rực nhớ về những khoảnh khắc khi bước chân vào ngưỡng cửa đại học. Ngày ấy, có biết bao bỡ ngỡ, lạ lẫm, nhưng được xua tan bởi sự dìu dắt và bao bọc của các anh chị sinh viên. Dù chưa từng gặp nhau, nhưng chính nhờ niềm tin vào người Cha chung, là Chúa Giê-su tình yêu, đã khiến chúng con trở nên thân thiết với nhau hơn. Qua bao thế hệ, chúng con vẫn đang tiếp nối sứ vụ và không ngừng xây đắp, để đến hôm nay, nhóm đón nhận 60 các bạn sinh viên năm 2016. Các bạn đến từ nhiều giáo phận khác nhau như: Vinh, Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Kon Tum,…

Hôm nay, vào lúc 16h ngày 8 tháng 10, các bạn sinh viên công giáo Hòa Khánh đã quy tụ trong ngôi thánh đường giáo xứ để đón các bạn tân sinh viên. Trước khi vào thánh lễ các bạn đã có sự đồng hành của cha Antôn Đỗ Quang Quốc, giúp cho các bạn có buổi tỉnh tâm và tâm hồn để chuẩn bị vào thánh lễ.

1-fileminimizer

Trong thời đại phát triển của khoa học- công nghệ , đời sống của con người không ngừng được cải thiện. Bên cạnh đó, xung quanh cuộc sống của con người vẫn còn nhiều mảnh đời, số phận bất hạnh, rất cần nhiều bàn tay, tấm lòng nhân ái mở rộng giúp đỡ những mảnh đời này. Với năm thánh lòng thương xót cha nhắn nhủ các bạn sinh viên cần có trái tim nhạy bén, biết mở ra với người khác như người Samari nhân lành, đừng có sống lối sống vô cảm, dửng dưng.

2-fileminimizer

18h thánh lễ Chúa nhật XXVIII thường niên đã được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng. Thánh lễ với sự góp mặt đông đủ của các bạn sinh viên, cũng như các anh chị cựu đang học tập và làm việc tại Đà Nẵng cùng bà con giáo dân trong giáo xứ Hòa Khánh . Với tâm tình của bài lời Chúa mười người phong cùi được chữa, Cha chủ tế đã chia sẻ mọi người hãy luôn mang lấy tâm tình tạ ơn Chúa và biết ơn nhau. Cha còn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên hãy coi học tập là một sứ vụ, như vậy nó sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn,từ đó tạo cho mình lòng yêu mến với việc học, và tập trung thời gian chu toàn sứ vụ Chúa trao.

3-fileminimizer4-fileminimizer

Tiếp sau đó là chương trình văn nghệ chào đón tân sinh viên. Với chủ đề: yêu người như Chúa yêu, các bạn đã mang đến cho đêm văn nghệ nhiều sắc màu cuộc sống của giới trẻ hiện đại trong thời đại hội nhập. Bên cạnh tiếng cười là những bài học bổ ích cho bạn trẻ.

5-fileminimizer 6-fileminimizer

Kết thúc buổi chào đón tân sinh viên là giờ tĩnh nguyện. Đó là phút giây các bạn sinh viên nhìn nhận mình trong tương quan với mình và với tha nhân. Những gì mình đã làm, đã nhận lãnh từ Chúa để ca ngợi và cám ơn Người. Những điều chưa tốt còn phạm lỗi đến Ngài xin chúa thứ tha và những quyết tâm phấn đấu để có một năm học mới tốt đẹp.

7-fileminimizer

Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi, Mẹ Maria, các thánh và nhất là thánh cả Giu-se -quan thầy sinh viên giáo xứ chúng con, tuôn đổ muôn ơn lành trên chúng con, để chúng con biết học hỏi, đào sâu kiến thức và giúp đỡ lẫn nhau trên con đường tìm hiểu, say mê khám phá tri thức, gặp gỡ Đức Ki-tô là tri thức đích thực.

 

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.