Trang nhà / Các Nhóm / Sinh Viên / Hướng về miền Trung “Bữa sáng thắm tình anh em”

Hướng về miền Trung “Bữa sáng thắm tình anh em”

         1 

                                        ‘Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay

                              anh em được sống sum vầy bên nhau”(TV 133,1)

Khi Sài Gòn chói chang ánh nắng, Hà Nội lãng đãng tiết thu và nhửng cái se lạnh đầu mùa thì Miền Trung lại phấp phỏng trong bão lũ.

     Lũ này chưa hết lũ khác lại tới, việc sống chung với lũ như là một cái quy luật sinh tồn của người miền Trung. Năm nào cũng thế  khi cái tiết trời của những cơn gió mát mẽ cuối thu lại nhường chỗ cho cái mùa đông, một mùa đông điêu đứng cái mùa mang đến biết bao nhiêu đau thương và mất mát về người cũng như về của…

Trong những ngày qua cả đất nước đang hướng về mảnh đất miền trung(vùng rốn lũ) – nơi đang gòng mình chống chọi với bão lũ từng giờ, từng phút. Lũ này chưa hết lũ khác lại tới, việc sống chung với lũ như là một cái quy luật sinh tồn của người miền Trung.

Những cơn lũ đi qua để lại biết bao nhiêu đau thương và mất mát về người cũng như về của không chỉ cho những người dân 4 tỉnh miền Trung, mà còn khiến cho người dân cả nước cảm thấy xót xa mỗi khi nghe hay nhìn đến những  hình ảnh biển nước mênh mông trắng xóa, những ngôi nhà mái ngói, những trường học bị ngập sâu trong nước cùng những con đường hư hỏng, lấm lem bùn đất đặc biệt là sách vở đồ dùng của các em học sinh bị cuốn trôi.

 Nhằm sẽ chia khó khăn với những anh em Miền Trung nói chung và các em học sinh nói riêng và chứng kiến các bạn trong nhóm ngày đêm trăn trở và thao thức với nỗi lo gia đình. Các bạn sinh viên Công Giáo Thanh Bình (Đà Nẵng) đã thực hiện một chuyến thiện nguyện với sự tham gia của các anh chị trong Ban Điều hành cùng với các thành viên trong nhóm.

2Sách vở của các em sau những ngày mưa bão

Để chuẩn bị cho chuyến thiện nguyện trên, các bạn SVCGTB đã mở một chiến dịch nhỏ với tên gọi “BỮA SÁNG THẮM TÌNH ANH EM”, với cuộc sống sinh viên chúng ta cũng thiếu thốn về mọi mặt có khấm khá gì đâu,nhưng sau chúng ta vẫn còn nhiệt huyết và nghị lực sống của một người thanh niên trẻ, vẫn còn người thân gia đình bạn bè luôn ở quanh ta, các bạn có thể bỏ đi một bữa ăn sáng, gạt bỏ cái tôi ra khỏi mình ra chợ bạn có thể mặc cả giá đi một chút, một cái áo bạn cất trong tủ có nghĩa là bạn mang đến cho đồng loại một cái lạnh, một quyển vở bạn cất trong tủ tức là bạn đã tước đoạt cơ hội đến trường của nhiều em nhỏ có hoàn cảnh cơ nhỡ hơn bao giờ hết với tinh thần tương thân tương ái lá lành ít đùm lá rách nhiều với một việc làm rất nhỏ nhưng chúng ta lại thắp nên một ngọn lửa,mở ra một cánh cửa cho rất nhiều học sinh được đến trường chắp cánh cho tương lai của các em. Chỉ từng đó thôi mình đã góp vào quỹ của chương trình ‘bữa sáng thắm tình anh em”và qua những buổi đi ve chai trong nhóm. Bên cạnh đó, nhóm còn kêu gọi sự ủng hộ từ các bạn sinh viên ngoài nhóm không kể lương giáo và sự đóng góp từ các nhà hảo tâm trong cũng như ngoài nước.

Sau một tuần kêu gọi, nhóm đã quyên góp được 50 suất quà để dành riêng cho các em học sinh.

3Cha xứ và một số anh chị em sinh viên trao quà cho các em học sinh

Trong tình hiệp nhất yêu thương, với khẩu hiệu “Làm việc nhỏ với tình yêu lớn”. Cùng những suất quà đó thì sáng ngày 6/11/2016 một số anh chị em trong nhóm đã tới giáo xứ Kinh Nhuận, Giáo hạt Minh Cầm (Quảng Bình) để trao cho các em học sinh và những gia đình bị thiệt hại nặng trong mùa mưa lũ nhửng suất quà nhỏ

Qua đây thì chúng con xin chân thành cảm ơn Cha Phêrô- Chánh xứ Kinh Nhuận và bà con giáo dân đã tạo điều kiện cho nhóm chúng con được chia sẻ bớt một phần nào khó khăn của các em học sinh.

Xin Chúa trả công bội hậu cho quý Cha, quý ân nhân vì mọi sự giúp đỡ dù là nhỏ nhặt nhất.

Chúng con hy vọng với những phần quà tuy nhỏ nhưng với tinh thần hiệp thông và nhiệt thành ấy, sẽ giúp cho các bạn học sinh vượt qua giai đoạn khó khăn này.

                                                                                                

                                                                       Peter Nguyễn Văn Ngọc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.