Trang Nhà / Bản Tin / Đức Thánh Cha: Đừng nghĩ các tù nhân phải bị tù đày vì họ đã phạm tội

Đức Thánh Cha: Đừng nghĩ các tù nhân phải bị tù đày vì họ đã phạm tội

Ngày 09/11/2016, trong buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha Phanxicô đã dành nhiều thời gian hơn để chào mừng các em nhỏ.

Một vài em có những trang phục rất vui nhộn. Nhiều em khác đã được Đức Thánh Cha hỏi thăm. Ngài muốn các em cần giữ đủ ấm trong thời tiết lạnh giá tại Roma.

Một nhóm những người hành hương là những đầu bếp đã đem đến cho Ngài chiếc bánh pizza có viết tên của Ngài. Họ không muốn Ngài cảm thấy đói. Chiếc bánh này đã làm cho buổi gặp gỡ trở nên ngọt ngào hơn.

Đức Thánh Cha nói về cuộc gặp gỡ với những người tù nhân vừa qua. Cuộc gặp gỡ thực sự đánh động Ngài.

Đức Thánh Cha Phaxicô

“Cha đã gặp gỡ các tù nhân từ Padua đến và xin họ làm một vài điều khi quay về Padua. Họ nói với cha, “chúng con sẽ quay về nhà tù Mamertine để chia sẻ kinh nghiệm của thánh Phaolô”. Thật tuyệt làm sao! Nghe điều đó làm cha thấy vui lắm”.

Ngài nhấn mạnh tầm quan trọng của việc biết tha thứ và tránh phán xét những người phạm lỗi. Ngài nói, người ta dễ dàng “rửa đôi tay của họ” khi người ta nói đến các tù nhân, nói rằng họ phải bị tù đày vì đã phạm tội.

Ngày 20/11/2016, Năm Thánh Lòng Thương Xót sẽ kết thúc. Năm thánh này đã tác động nhiều đến đời sống của những người tín hữu.

Đức Thánh Cha

“Lòng Thương Xót trở thành một cử chỉ, một lời nói, một chuyến viếng thăm. Năm Thánh này là một việc làm tái lập lại niềm vui và căn tính của những ai đã đánh mất nó.”

Ngài nói, thăm viếng các tù nhân cũng là một hành động của lòng thương xót. Thăm viếng tù nhân nhắc nhớ mọi người rằng Đức Giêsu, thánh Phaolô và thánh Phêrô cũng đã từng bị tù đày.

Chuyển ngữ: Đức Thiện SJ.

Nguồn: Romereports

Kiểm tra tương tự

Thánh Lễ nhận chức chánh xứ Đồng Tâm – Giáo phận Phú Cường

Vào lúc 10h00, ngày 5 tháng 5 năm 2022, Giáo xứ Đồng Tâm – Giáo …

Linh Thao Sinh Viên Giới Trẻ 2022

Các bạn trẻ, các bạn sinh viên thân mến! Trải qua những tháng ngày bấp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.