Trang Nhà / Bản Tin / Đức Thánh Cha gặp gỡ với gần 4.000 người vô gia cư

Đức Thánh Cha gặp gỡ với gần 4.000 người vô gia cư

 

 

Cuối tuần này, Vatican sẽ tổ chức sự kiện cuối cùng của Năm Thánh Lòng Thường Xót Chúa: đó là ba ngày dành riêng cho những người vô gia cư, những người sống ngoài đường phố. Đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 3.500 người hành hương trên khắp châu Âu đăng ký tham dự.

FRANÇOIS LE FORESTIER

Thành viên Ban tổ chức

Đối với mỗi vị khách hành hương, đặc biệt là những người vô gia cư, việc di chuyển tới Rome quả là một nỗ lực lớn, vì họ sợ rằng điều đó dường như vượt quá sức họ. Thế nhưng, họ vẫn muốn đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha.”

François Le Forestier là thành viên ban tổ chức của Năm Thánh Lòng Thương Xót vốn quan tâm tới những người đang phải đối mặt với sự hắt hủi của xã hội, quan tâm tới các tổ chức giúp chăm sóc họ.

Đức Thánh Cha sẽ gặp những người tham dự, ít nhất là qua hai sự kiện chính: bài giáo lý vào ngày thứ Sáu và Thánh Lễ tại quảng trường thánh Phê-rô vào Chúa Nhật.

FRANÇOIS LE FORESTIER

Thành viên Ban tổ chức

Tôi là bạn với nhiều người sống ngoài đường phố. Dù không thể chia sẻ nơi ở với họ, nhưng tôi dành thời gian cho họ. Dần dà, tôi trở thành bạn của họ. Họ không chỉ cần thức ăn, nhà ở, cần chăm sóc sức khỏe, nhưng họ cũng cần tình bạn. Có lẽ, đó mới là điều quan trọng nhất. Họ không muốn bị cô đơn.”

CARLO SANTORO

Cộng đoàn Sant’Egidio

Thật đáng để suy nghĩ: ‘Điều gì sẽ xảy ra với tôi, nếu tôi ở trong hoàn cảnh của họ? Nếu tôi không có một ngôi nhà, một phòng tắm, một chiếc giường ngủ? Nếu tôi phải ngủ trên đường phố, tôi sẽ làm gì?’ Đó quả là những điều hết sức cụ thể: tức là phải ngủ trong tình trạng mắt nhắm mắt mở, lo sợ rằng người khác có thể đánh cắp mọi sự của bạn, lo không có phòng tắm, và bạn không thể tin tưởng bất cứ ai …

Cộng đoàn Sant’Egidio là một trong những tổ chức Công giáo giàu kinh nghiệm trong việc giúp đỡ những người bị xã hội xa lánh. Họ thành công bằng cách thiết lập các mối tương quan dựa trên tình bạn thực sự, chứ không phải dựa trên việc trợ cấp.

CARLO SANTORO

Cộng đoàn Sant’Egidio

Tôi nghĩ rằng bức tường hận thù đối với người nghèo phải được dỡ bỏ. Tất cả chúng ta nên cố gắng hiểu họ, suy nghĩ về họ, giúp họ lấy lại nhân phẩm, vì mỗi người đều có phẩm giá của mình.”

Cuộc gặp gỡ của Đức Thánh Cha với những người vô gia cư là sự kiện lớn cuối cùng trước khi bế mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Đó sẽ là một lời mời gọi mang tính toàn cầu nhằm xóa tan sự vô cảm dửng dưng, một bài học về sức mạnh của lòng nhân hậu và xót thương trong việc phục hồi phẩm giá con người.

Chuyển ngữ: Quang Khanh, S.J.

Nguồn: Rome Reports 10-11-2016

Kiểm tra tương tự

Thánh Lễ nhận chức chánh xứ Đồng Tâm – Giáo phận Phú Cường

Vào lúc 10h00, ngày 5 tháng 5 năm 2022, Giáo xứ Đồng Tâm – Giáo …

Linh Thao Sinh Viên Giới Trẻ 2022

Các bạn trẻ, các bạn sinh viên thân mến! Trải qua những tháng ngày bấp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.