Trang Nhà / Bản Tin / Đức Thánh Cha: Xin hãy tha thứ cho các Kitô hữu nhìn thấy người nghèo mà ngoảnh mặt đi

Đức Thánh Cha: Xin hãy tha thứ cho các Kitô hữu nhìn thấy người nghèo mà ngoảnh mặt đi

Đức Thánh Cha đã quy tụ khoảng 4.000 người vô gia cư tại Vatican. Đó là buổi gặp gỡ đầu tiên trong ba ngày Năm Thánh của người vô gia cư.

Đây có lẽ là cuộc gặp gỡ đông đảo đầu tiên với những người ở bên lề xã hội mà một vị giáo hoàng tổ chức. Vì vậy, họ đã không đi đến tay không, nhưng họ đã trao cho ngài hàng trăm lá thư và những món quà dễ thương.
Ngài dừng lại để lắng nghe những chứng từ của họ.
Sau đó, ngài ứng khẩu với một bài giáo lý. Trong đó, ngài thay mặt cho toàn thể Giáo Hội nài xin sự tha thứ.
ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

“Tôi xin lỗi thay cho những người Kitô hữu không đọc Tin Mừng và không tìm thấy sự nghèo khó làm trung tâm; tôi xin lỗi vì tất cả những lần mà các Kitô hữu, khi đứng trước một người nghèo hoặc khi một người nghèo đến gần, lại ngoảnh mặt đi. Tôi xin lỗi.”
Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói với những người vô gia cư, những người đến từ khắp châu Âu, không bỏ cuộc và ước mơ xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Nhưng trên hết, các bạn không để ai chà đạp nhân phẩm của mình.
ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

“Cuộc sống có thể trở nên xinh đẹp … ta có thể tìm thấy vẻ đẹp trong những cảnh huống tồi tệ nhất của cuộc sống. Đó được gọi là nhân phẩm. Khả năng tìm thấy vẻ đẹp trong những khoảnh khắc sầu buồn nhất và giữa nhiều đau khổ nhất chỉ có thể có được nơi một người có phẩm giá bất kể là nam hay nữ: nghèo khổ – có, nhưng bị hạ giá – không. Đó là phẩm giá.”
Đức Thánh Cha Phanxicô xin những người hiện diện cầu nguyện cho ngài để ngài có thể trung thành với sứ vụ của mình. Họ tán thành với dấu hiệu đặt tay trên ngài khi họ cầu nguyện.
Đức Thánh Cha dành hơn một nửa buổi gặp gỡ để chào thăm và trao những cái ôm thân ái cho rất nhiều người tham dự, những người vốn đã rất vui mừng khi các vệ binh Vatican đã phải dành sự chú ý đặc biệt cho họ.

 

Chuyển dịch: Trần Đỉnh, SJ

Nguồn: Rome Report

Kiểm tra tương tự

Giáo Hội tuần qua (6.12-12.12.2021)

1. Đức Thánh Cha cập nhật những quy tắc về các tội được xét xử …

Thánh Lễ Khấn Cuối Trong Dòng Tên (04/12/2021)

  Chiều ngày 05/12/2021, tại nguyện đường của Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên, anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.