Trang Nhà / Bản Tin / Đức Thánh Cha: Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi chúng ta!

Đức Thánh Cha: Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi chúng ta!

 

 

Trong giờ kinh truyền tin ngày Chúa Nhật vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đề cập tới những bất ổn của thế giới như chiến tranh, cách mạng hay thảm họa. Đôi khi, những điều này khiến chúng ta có cảm giác không thể chịu đựng nổi. Đức Thánh Cha nói rằng, dù những thử thách đó xảy ra, Thiên Chúa vẫn luôn hiện diện ở đó, ở giữa tất cả những thử thách như vậy.

Đức Thánh Cha Phanxicô

Lịch sử Giáo Hội luôn tràn đầy các mẫu gương chịu đựng đau đớn và thống khổ trong âm thầm, vì họ cảm nhận chắc chắn rằng mình được ở trong bàn tay của Thiên Chúa. Ngài là một người Cha tín trung, một người Cha luôn quan tâm chăm sóc và không bao giờ bỏ rơi con cái. Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi chúng ta. Chúng ta phải tin chắc trong lòng rằng: Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi chúng ta!”

Đức Thánh Cha khuyên các vị khách hành hương đừng thất vọng khi đứng trước các vấn đề có vẻ nghiêm trọng. Bởi lẽ, với sự trợ giúp của Thiên Chúa, mọi thứ có thể được giải quyết ổn thỏa.

Đức Thánh Cha Phanxicô

“Đức Giêsu biết rằng sẽ luôn có những kẻ dựa vào nhu cầu muốn được an toàn của con người để lợi dụng đồng loại. Do vậy, Chúa Giê-su nói: ‘Anh em hãy coi chừng kẻo bị người ta lừa gạt,’ và Ngài cảnh báo về những tiên tri giả vốn là những kẻ phô bày chính họ. Cả trong thời đại ngày nay, chúng ta vẫn gặp những người như thế!”

Đức Thánh Cha kết thúc giờ kinh Truyền Tin bằng việc, cùng với các Giám mục trong ngày Lễ tạ ơn của Italia, mời gọi người dân trong các thành phố tỏ lòng biết ơn và chăm sóc Trái đất như một kho báu. Ngài nhắc nhở mọi người rằng trên thế giới hiện còn rất nhiều người đang thiếu thốn các nhu cầu thiết yếu như lương thực và nước uống.

Chuyển ngữ: Quang Khanh, S.J.

Nguồn: Rome Reports 14-11-2016

Kiểm tra tương tự

Thánh Lễ nhận chức chánh xứ Đồng Tâm – Giáo phận Phú Cường

Vào lúc 10h00, ngày 5 tháng 5 năm 2022, Giáo xứ Đồng Tâm – Giáo …

Linh Thao Sinh Viên Giới Trẻ 2022

Các bạn trẻ, các bạn sinh viên thân mến! Trải qua những tháng ngày bấp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.