Trang Nhà / Bản Tin / Đức Thánh Cha tiếp đội tuyển bóng đá vô địch thế giới

Đức Thánh Cha tiếp đội tuyển bóng đá vô địch thế giới

Ngày 14/11/2016, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp đội tuyển bóng đá Đức, đương kim vô địch thế giới. Các cầu thủ và Ban huấn luyện đội tuyển Đức đã dừng chân tại Roma trước khi đến San Siro thuộc thành phố Milan, nước Ý.

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Đức, Reinhard Grindel, đã thay mặt toàn đội phát biểu. Sau đó, Đức Thánh Cha cám ơn chuyến viếng thăm của đội bóng và chúc mừng chiến thắng của đội tuyển.

Đức Thánh Cha

“Cha đã nghe nhiều lần rằng, chiến thắng của các con là chiến thắng của cả đội. Đây là lý do ‘đội’ của các con có nghĩa là làm việc với nhau. Thực sự, thể thao chuyên nghiệp đòi hỏi không chỉ tinh thần kỷ luật và hy sinh, nhưng còn là sự tôn trọng đồng đội của mình. Đó là tinh thần đồng đội.”

Ngài nhắc nhớ rằng, cách hành xử của họ cũng sẽ ảnh hưởng đến những người trẻ là những người hâm mộ và muốn bắt chước họ.

Đức Thánh Cha

“Cùng lúc đó, các con phải nhận ra trách nhiệm của các con như những cầu thủ trên sân bóng, đặc biệt đối với những người trẻ là những người xem các con như là những mẫu gương.”

Các vận động viên đã gửi tặng ngài chiếc áo được đóng khung và được các cầu thủ ký tặng trên áo.

Đồng thời, đội bóng cũng gửi tặng ngài bức tranh có nội dung diễn tả về các quốc gia và các vùng trên thế được các cầu thủ trẻ trong đội tuyển Đức vẽ.

Chuyển ngữ: Đức Thiện SJ.

Nguồn: Romereports

Kiểm tra tương tự

Thánh Lễ nhận chức chánh xứ Đồng Tâm – Giáo phận Phú Cường

Vào lúc 10h00, ngày 5 tháng 5 năm 2022, Giáo xứ Đồng Tâm – Giáo …

Linh Thao Sinh Viên Giới Trẻ 2022

Các bạn trẻ, các bạn sinh viên thân mến! Trải qua những tháng ngày bấp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.