Trang Nhà / Bản Tin / “Niềm vui là đòn bẩy Đức Giáo Hoàng dùng để giải quyết các vấn đề”

“Niềm vui là đòn bẩy Đức Giáo Hoàng dùng để giải quyết các vấn đề”

Kể từ khi Jorge Mario Bergoglio được bầu làm giáo hoàng, nhiều cuốn sách hay về Đức Thánh Cha Phanxicô đã được xuất bản.
Vì lý do này Juan Vicente Boo đã có công rất lớn trong cuốn sách mới ra khi kể lại những mẩu chuyện nhỏ thú vị trong cuộc đời Đức Thánh Cha Phanxicô mà rất ít người biết đến.

 

JUAN VICENTE BOO

Tác giả cuốn “Đức Giáo Hoàng của Niềm Vui

“Một số người biết là ngài sống rất tổ chức, nhưng hầu hết mọi người nghĩ một người tốt bụng, hào hiệp thường hành động bốc đồng, nhưng không, ngài rất thận trọng và suy tư lâu dài. Rất ít người biết rằng ngài đã giải cứu những người tị nạn ở Argentina, và những gì ngài làm hiện nay là chuyện bình thường và kiên định với cách thức hiện hữu của mình. Nhiều người nghĩ rằng ngài là một vị giáo hoàng đã không nghiên cứu nhiều, nhưng thực tế, ngài đã nghiên cứu và đọc rất nhiều … Chỉ là ngài để cho mảng này của cuộc đời ngài được ẩn đi mà thôi.”

Boo là phóng viên Tây Ban Nha cho các tờ báo ABC của Madrid, và đã đi cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô trong tất cả các chuyến đi của mình. Từ đặc ân này, ông đã thấy cách thức Đức Thánh Cha cách mạng hóa không chỉ Vatican, mà còn trên toàn thế giới.

 

JUAN VICENTE BOO

Tác giả cuốn “Đức Giáo Hoàng của Niềm Vui

“Tôi đã thấy những tác động của ngài trong việc giải quyết những vấn đề khó khăn như biến đổi khí hậu. Tôi đã thấy các tạp chí như Fortune, Forbes và tất cả các phương tiện truyền thông lớn mà Đức Thánh Cha phê bình cũng đã công nhận ngài là một nhà lãnh đạo trực tiếp gần gũi tại Hoa Kỳ. Do đó, tôi nhận ra rằng tác động của ngài là rất lớn bên ngoài Vatican, và tôi cố gắng phân tích ngài từ bên ngoài. “

 
Có lẽ Đức Thánh Cha làm mọi người ngạc nhiên và khó hiểu vì họ thiếu các yếu tố để hiểu ngài thấu đáo. “Đức Giáo Hoàng của Niềm Vui” là bức chân dung Đức Thánh Cha Phanxicô trong hai cách. Nhìn từ bên ngoài, cuốn sách giải thích cách thức ngài đang làm thay đổi thế giới; và, cái nhìn từ bên trong cho phép những người khác hiểu công trình của mình và cách xa ngài muốn tiến bước.

 

JUAN VICENTE BOO

Tác giả cuốn “Đức Giáo Hoàng của Niềm Vui

“Tôi đã gọi nó là” Đức Giáo Hoàng của Niềm Vui” vì với tôi, nó dường như là trục chính trong triều đại giáo hoàng của ngài. Dĩ nhiên, nó là đòn bẩy tuyệt vời mà ngài đang sử dụng để thay đổi không chỉ Giáo Hội, mà còn là cuộc sống và cách hành xử của nhiều người.”

 
Thật vậy, Đức Thánh Cha Phanxicô sử dụng niềm vui cho tựa đề một số tài liệu quan trọng của mình, như: “Niềm Vui của Tin Mừng”, “Niềm Vui của Tình Yêu”, và thông điệp “Laudato si’,” có thể được dịch thành “Niềm Vui của Công trình sáng tạo.”

 
Đó là một niềm vui có sức lan tỏa và là một cuộc cách mạng trong thế kỷ 21.

 

Chuyển Dịch: Trần Đỉnh, SJ

Nguồn: Romereports.com

Kiểm tra tương tự

Giáo Hội tuần qua (6.12-12.12.2021)

1. Đức Thánh Cha cập nhật những quy tắc về các tội được xét xử …

Thánh Lễ Khấn Cuối Trong Dòng Tên (04/12/2021)

  Chiều ngày 05/12/2021, tại nguyện đường của Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên, anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.