Trang Nhà / Bản Tin / Sinh viên CG Thanh hóa quê nhà đến với Đại Hội Giới Trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần XIV

Sinh viên CG Thanh hóa quê nhà đến với Đại Hội Giới Trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần XIV

Trong 2 ngày 16-17/11/2016,  50 bạn trong nhóm Sinh viên Công giáo (SVCG) Thanh Hóa quê nhà  đã cùng nhau tham dự  Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIV, với chủ đề: “Hãy đi và hãy làm như vậy” (Lc 10, 37) được diễn ra tại giáo phận Vinh.

Với tinh thần “Thắp sáng niềm tin cùng nhau tiến bước” nhóm SVCG  Thanh Hóa quê nhà đến với Đại hội giới trẻ trong niềm hân hoan và tràn đầy sức sống của những người trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước.

1-fileminimizerNgày thứ nhất, với chủ đề: “Hãy đi và hãy làm như vậy” (Lc 10, 37) ngay từ lúc 6h30 sáng các bạn sinh viên đã có mặt tại nhà thờ Chính Tòa ăn sáng và lên xe xuất phát tới địa điểm tập trung của giới trẻ giáo phận Thanh Hóa – giáo xứ Thanh Thủy. Niềm vui được thể hiện rõ nét trên khuôn mặt của các bạn sinh viên với những nụ cười rạng rỡ trên môi, tràn đầy sức sống qua các cử điệu sôi động, hòa mình cùng với hơn 1 nghìn bạn trẻ giáo phận thể hiện sức sống mãnh liệt của những người trẻ đã được các bạn chuẩn bị từ những ngày trước đó.

2-fileminimizerSau giờ cơm trưa  cùng nhau, các bạn sinh viên cùng với cha phó Chính Tòa và thầy đồng hành lên đường tới với Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIV được diễn ra tại giáo phận Vinh để tham gia Đại hội và cung nghinh Thánh Giá về với giáo phận chuẩn bị cho đại hội lần thứ XV. Dưới sự chào đón nhiệt tình của các bạn giới trẻ giáo phận Vinh các bạn sinh viên cùng đoàn giới trẻ giáo phận Thanh Hóa hòa mình vào những vũ điệu sôi động cùng với các bạn trẻ trong giáo tỉnh Hà Nội đặc biệt là các bạn giáo phận Vinh.

3-fileminimizerĐến với đại hội,  các bạn sinh viên cùng các bạn trẻ đã có thêm những người bạn mới, được học hỏi nhiều điều bổ ích sẽ giúp cho các bạn trong việc sống đạo trong xã hội ngày hôm nay. Trước tiên, qua bài thuyết trình của sơ Ma-ri-a Nguyễn Thị Hồng Quế và thầy Tâm đầy cảm xúc về “ Tình mẹ” đã đánh động bao trái tim  và cũng  đã lấy đi những giọt nước mắt của hơn 20 nghìn bạn trẻ trong đại hội. Cũng trong đêm diễn nguyện các bạn sinh viên cũng như các bạn trẻ cũng đã nhận thấy được nhiều bài học qua các tiết mục của các giáo phận trong giáo tỉnh về lối sống, cách sống, về lòng thương xót của Chúa cũng như ý nghĩa của chủ đề Đại hội năm nay.

Ngày thứ hai, đến với đại hội, vào  lúc 7h00 sáng,  ngày thứ hai của đại hội trong cuộc gặp gỡ các vị chủ chăn các bạn sinh viên cũng như các bạn trẻ nơi đây, đã được nghe các vị chủ chăn trình bày với các đề tài liên quan đến người trẻ hiện nay như: Giới trẻ và tình yêu, giới trẻ và mối quan hệ xã hội, giới trẻ với việc bảo vệ môi trường… hầu giúp các bạn trẻ có thêm hành trang giúp các bạn sống đạo tốt hơn giữa lòng xã hội hôm nay.

4-fileminimizerTiếp đó, là thánh lễ  cao điểm của Đại hội và nghi thức trao Thánh Giá và cờ Đại hội cho giáo phận Thanh Hóa, đơn vị đăng cai tổ chức Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XV. Thánh lễ được cử hành do Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn TGM tổng giáo phận Hà Nội chủ tế, với sự đồng tế của Đức TGM Leopol Girelli – Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam, Đức TGM giáo phận Huế – Giám quản giáo phận Thanh Hóa Giuse Nguyễn Chí Linh, cùng quý đức cha, hơn 300 linh mục đến từ 10 giáo phận trong giáo tỉnh Hà Nội với đông đảo quý tu sĩ nam nữ và hơn 20 nghìn bạn trẻ đang tham dự Đại hội. Với chủ đề của Đại hội: “ Hãy đi và hãy làm như vậy” (Lc10, 37) trong bài giảng của thánh lễ Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên giám mục giáo phận Hải Phòng – phó tổng thư ký Hội đồng giám mục Việt Nam đã nhắn nhủ các bạ n trẻ qua đời sống của mình giữa xã hội ngày hôm nay rằng, các bạn trẻ hãy biết cảm nhận Thiên Chúa giàu lòng xót thương đang từng ngày đụng chạm đến Trái tim của các bạn, hãy để lòng thương  xót đang từng ngày đụng chạm đến trái tim của các bạn, hãy để lòng thương xót của chúa hiện diện trong đời sống và biến đổi căn bản trong con người của các bạn. Để từ đó chúng ta có những lời nói hành động khác không còn là con người cũ bởi vì chúng ta đang chìm trong lòng thương xót của Chúa… Sau khi Đại hội kết thúc chúng ta trở về với cuộc sống thường ngày, chúng ta có chung sức mạnh loan truyền và sống đời sống chứng tá lòng thương xót của Chúa. Nhắn nhủ với các bạn trẻ lúc cuối thánh lễ, Đức TGM Leopoldo Gierlli đã mời gọi các bạn trẻ luôn biết nói thật, sống thật bảo vệ sự thật, hướng tới sự thật và biết hưởng ngoạn cái đẹp xuất phát từ Thiên Chúa.

5-fileminimizer

Sau phép lành cuối lễ cao điểm của Đại hội, trong bầu không khí trang nghiêm và sốt sắng là nghi thức trao cờ Đại hội và Thánh Giá cho giáo phận Thạnh Hóa đơn vị đăng cai Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XV. Đức cha giáo phận Vinh Phao-lô  Nguyễn Thái Hợp chủ nhà đăng cai đại hội và các bạn trẻ giáo phận Vinh đã trao Thánh giá và cờ đại hội cho Đức TGM Giu-se Nguyễn Chí Linh TGM giáo phận Huế – Giám quản giáo phận Thanh Hóa và hơn 1 nghìn bạn trẻ giáo phận Thanh Hóa.

6-fileminimizer

Đại diện cho hơn 1 nghìn bạn trẻ tham dự Đại hội các bạn SVCG Thanh Hóa  quê nhà đã lên đón nhận và cung nghinh Thánh Giá về giáo phận mình. Giây phút đón nhận cờ và Thánh Giá thật linh thiêng và xúc động, đẻ rồi vỡ òa trong niềm vui và hạnh phúc của các bạn trẻ giáo phận Thanh Hóa và dòng cảm xúc ngậm ngùi, lưu luyến của các bạn giáo phận Vinh.

7-fileminimizerĐại hội kết thúc với lời cảm ơn và tuyên bố bế mạc của Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Viên trưởng ban tổ chức với ước mong lời mời gọi của Tin Mừng và chủ đề của đại hội: “Hãy đi và hãy làm như vậy” (Lc10, 37) nghĩa là hãy ra đi và thực thi Lòng Thương Xót đã thấm nhuần và sẽ đọng mãi trong tâm hồn của các bạn trẻ và được tỏ bày qua chính cuộc sống hàng ngày của các bạn.

8-fileminimizer

Sau khi kết thúc Đại hội trong niềm hân hoan và trân trọng nhóm SVCG Thanh Hóa quê nhà đã cùng với các bạn trẻ trong giáo phận cung nghinh Thánh giá và cờ đại hội trở về với giáo phận và được cha đặc trách giới trẻ trao lại cho giáo hạt Chính Tòa là trung tâm của giáo phận với ước mong Thánh Giá sẽ được đến trong tất cả các bạn trẻ tại các giáo xứ trong giáo hạt.

Kết thúc nghi thức, các bạn sinh viên cùng các bạn trẻ đã ra về trở về với cuộc sống thường ngày của mình trong niềm hân hoan và hướng tới chuẩn bị cho chương trình Đại hội được diễn ra trên chính giáo phận mình.

(Truyền thông SVCG Thanh Hóa Quê Nhà)

Kiểm tra tương tự

Giáo Hội tuần qua (6.12-12.12.2021)

1. Đức Thánh Cha cập nhật những quy tắc về các tội được xét xử …

Thánh Lễ Khấn Cuối Trong Dòng Tên (04/12/2021)

  Chiều ngày 05/12/2021, tại nguyện đường của Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên, anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.