Trang Nhà / Bản Tin / Quỹ Hỗ Trợ Giáo Hội Khi Cần: Có khoảng 334 triệu Kitô hữu bị bách hại trên thế giới

Quỹ Hỗ Trợ Giáo Hội Khi Cần: Có khoảng 334 triệu Kitô hữu bị bách hại trên thế giới

Theo Quỹ Hỗ Trợ Giáo Hội Khi Cần (Aid to the Church in Need), chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan là mối đe dọa chính đối với các Kitô hữu và các tôn giáo khác.Theo số liệu thống kê, từ tháng 6/2014 đến tháng 6/2016, có khoảng 334 triệu Kitô hữu bị bách hại và bị phân biệt đối xử tôn giáo.

Đức Hồng Y Mauricio Piacenza cho biết, tự do tôn giáo đang có theo chiều hướng giảm sút.

Đức Hồng Y Mauro Piacenza, chủ tịch Quỹ Hỗ Trợ Giáo Hội Khi Cần

“Sự bách hại luôn đe dọa các Kitô hữu, nhưng điều này không có nghĩa chúng ta có thái độ bi quan hay không làm gì hết.”

Cuộc điều tra tiến hành trên 196 quốc gia. Trong đó, có 38 quốc gia có các cộng đoàn Kitô hữu đang bị xúc phạm nghiêm trọng. Trong số này, có 23 quốc gia bị bách hại Kitô giáo nặng nề, và 15 quốc gia có tình trạng phân biệt đối xử.

Những nước trong đó các Kitô hữu đang gặp nguy hiểm nhất gồm các quốc gia ở Trung Đông và Châu Phi. Đó là các nước Arabia, Afghanistan, Iraq, Syria, Nigeria, và Somalia.

Theo đức hồng y Mauro Piacenza, vấn đề nguy hiểm nhất là thế giới đang lãng quên các cộng đoàn Kitô hữu này

Đức Hồng Y Mauro Piacenza, chủ tịch Quỹ Hỗ Trợ Giáo Hội Khi Cần

 “Chúng ta cần mở mắt của chúng ta đối với cơn mê ngủ làm tê liệt thế giới Kitô giáo và thế giới phương tây. Họ đang nhắm mắt hay nhìn về một hướng khác, thậm chí không có thời giờ để nhìn.”

Từ năm 2014, quân nhà nước Hồi giáo đã tấn công nhiều quốc gia. Họ đã gây nhiều tội ác, sử dụng các phương tiện truyền thông để tuyển dụng và khủng bố.

Chủ nghĩa hồi giáo cực đoan này đang lớn mạnh từng ngày, và làm cho nhiều người phải đi tị nạn. Năm 2015, có khoảng 5,8 triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa và mất hết tài sản. Theo tổ chức Liên Hiệp Quốc, số người tị nạn trên thế giới hiện nay là 65,3 triệu người.

Đây là tình trạng mà vị giám mục ở Syria đã phải trải qua mỗi ngày.

Đức giám mục Jacques Behnan Hindo

“Hồi giáo không biết điều chúng ta cho hiển nhiên là đúng. Đó là tự do lương tâm. Hồi giáo biết đến quyền tự do tôn giáo. Họ không quan tâm đến sự hiện diện của các Kitô hữu, họ chỉ chấp nhận khi các Kitô hữu dâng cống nạp”

Tại một số quốc gia, các Kitô hữu phải sống dưới chế độ độc tài, không còn tự do tôn giáo. Đức tin chịu hình phạt là cái chết. Quỹ Hỗ Trợ Giáo Hội Khi Cần không có bất cứ số liệu mới nào từ những quốc gia như vậy.

Chuyển ngữ: Đức Thiện SJ.

Nguồn: Romereports

Kiểm tra tương tự

Thánh Lễ nhận chức chánh xứ Đồng Tâm – Giáo phận Phú Cường

Vào lúc 10h00, ngày 5 tháng 5 năm 2022, Giáo xứ Đồng Tâm – Giáo …

Linh Thao Sinh Viên Giới Trẻ 2022

Các bạn trẻ, các bạn sinh viên thân mến! Trải qua những tháng ngày bấp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.