Trang Nhà / Bản Tin / Đức Thánh Cha Phanxicô: Tất cả các linh mục sẽ có thể tha tội phá thai

Đức Thánh Cha Phanxicô: Tất cả các linh mục sẽ có thể tha tội phá thai

Đức Thánh Cha làm cả thế giới bất ngờ một lần nữa với tông thư “Misericordia et Misera” (Lòng Thương Xót và Sự Đau Khổ) được ban tổ chức Năm Thánh trình bày vào thứ hai.

Với tài liệu này, Đức Thánh Cha Phanxicô muốn nhấn mạnh rằng mặc dù Cánh Cửa Năm Thánh đã được đóng lại, nhưng lòng thương xót của Thiên Chúa luôn luôn mở cửa cho tất cả.

 

ĐỨC ÔNG RINO FISICHELLA

Ban tổ chức Năm Thánh Lòng Thương Xót

“Trong tài liệu này, Đức Thánh Cha soi đường cho tương lai của Giáo Hội, vì thế nó có thể là một khí cụ của lòng thương xót cho tất cả, không trừ một ai.”

Đức Thánh Cha Phanxicô tuyên bố rằng ngài sẽ đưa ra một tình trạng thường xuyên với một số các quy định mà ngài đã thiết lập cho Năm Thánh Lòng Thương Xót. Một trong những quy định đó là tất cả các linh mục có thể tha tội phá thai trong suốt thời gian của Năm Thánh. Hiện nay, Đức Thánh Cha Phanxicô đã quyết định kéo dài khoản luật này vô thời hạn.

 

ĐỨC ÔNG RINO FISICHELLA

Ban tổ chức Năm Thánh Lòng Thương Xót

“[Trước đây,] Các Giám Mục có thể trao năng quyền tha tội này cho một số linh mục nhất định. Tài liệu này cho phép tất cả các linh mục để làm điều đó, mà không cần sự cho phép của giám mục.”

Các nhà tổ chức Năm Thánh công bố những thông số cuối cùng của Năm Thánh. Họ ước tính có khoảng 700 triệu người hành hương đã đi qua Cửa Thánh trên toàn thế giới. Tại Rome, có khoảng 21 triệu người hành hương, 22 triệu tại Guadalupe, và 5 triệu tại Krakow, nơi lòng sùng kính Lòng Thương Xót Chúa được khai sinh.

 

Chuyển ngữ: Trần Đỉnh, SJ

Nguồn: Romereports.com

Kiểm tra tương tự

Thánh Lễ nhận chức chánh xứ Đồng Tâm – Giáo phận Phú Cường

Vào lúc 10h00, ngày 5 tháng 5 năm 2022, Giáo xứ Đồng Tâm – Giáo …

Linh Thao Sinh Viên Giới Trẻ 2022

Các bạn trẻ, các bạn sinh viên thân mến! Trải qua những tháng ngày bấp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.