Trang Nhà / Bản Tin / Đức Thánh Cha kêu gọi chống lại nạn buôn bán thuốc phiện

Đức Thánh Cha kêu gọi chống lại nạn buôn bán thuốc phiện

Ngày 24/11/2016, Đức Thánh Cha gặp gỡ các vị thẩm phán, bác sĩ, chính trị gia cùng nhiều chuyên gia. Họ là những người đã tham gia hội thảo bàn về những chiến lược khác nhau trong việc chấm dứt nạn buôn bán thuốc phiện.

Ngài gửi lời chào đặc biệt đến những người tổ chức cuộc hội thảo, đặc biệt là Nữ Hoàng Silvia của quốc gia Thụy Điển.

Trong bài chia sẻ, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi lòng can đảm và các biện pháp để chống lại những băng đảng sản xuất thuốc phiện, đặc biệt là những người phân phối thuốc.

Đức Thánh Cha

“Để làm điều này, cách thức duy nhất là theo dõi đường dây từ những người buôn bán nhỏ đến những mạng lưới phức tạp của việc chuyển tiền trong các trung tâm tài chính và ngân hàng, giúp cho việc rửa tiền.”

Đức Thánh Cha kể cho mọi người về một vị thẩm phán đã nhận được những lời de dọa đến gia đình của ông ta, khi bắt đầu công việc điều tra của mình. Tuy nhiên, ngài đã khuyến khích họ đừng sợ trong việc bảo vệ thanh thiếu niên và trẻ em.

Ngài kêu gọi các chính phủ cần cứng rắn và hiệu quả trong việc chống lại nạn buôn bán thuốc gây nghiện. Ngài đã kể về Argentina, quê hương của Ngài. Lúc đầu, nơi đây chỉ là nơi trung chuyển, sau đó trở thành nơi tiêu thụ và cuối cùng là nơi sản xuất thuốc phiện

Đức Thánh Cha nhắc lại rằng, thuốc phiện “cuối cùng trở nên một thứ thuốc độc bào mòn, hư hoại và giết người.” Nhưng, ngài cũng nhấn mạnh, người bị nghiện không nên được đối xử như “những đối tượng hư hỏng” và để chữa lành, những con người này cần “được tôn trọng phẩm giá”.

Đức Thánh Cha

“Lạm dụng ma túy là một tai họa đối với xã hội, giăng bẫy nhiều người trong các mạng lưới. Họ là những nạn nhân bị mất đi tự do, trở thành những nộ lệ, lệ thuộc thứ mà chúng ta định nghĩa là ‘hóa chất’”

Theo nghiên cứu gần đây nhất của Liên Hiệp Quốc, năm 2013, cứ 20 người trong độ tuổi 15-64, có 1 người dùng thuốc phiện. Tổng cộng có khoảng 264 triệu người, tăng 3 triệu người so với năm trước.

Chuyển ngữ: Đức Thiện SJ.

Nguồn: Romereports

Kiểm tra tương tự

Thánh Lễ nhận chức chánh xứ Đồng Tâm – Giáo phận Phú Cường

Vào lúc 10h00, ngày 5 tháng 5 năm 2022, Giáo xứ Đồng Tâm – Giáo …

Linh Thao Sinh Viên Giới Trẻ 2022

Các bạn trẻ, các bạn sinh viên thân mến! Trải qua những tháng ngày bấp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.