Trang Nhà / Bản Tin / Stephen Hawking nói về nguồn gốc vũ trụ tại Vatican

Stephen Hawking nói về nguồn gốc vũ trụ tại Vatican

 

Viện khoa học Giáo Hoàng đã họp nhau tại Vatican trong kỳ họp về Khoa học và khả thể vững bền, trong số những người hiện diện có Stephen Hawking

STEPHEN HAWKING

Nhà khoa học

“Cùng với James Hartle từ đại học California, tôi đã tính toán xem vũ trụ ban đầu phải có những điều kiện vật lý gì, nếu không gian và thời gian không có giới hạn trong quá khứ. Kiểu mẫu của chúng tôi được biết với tên gọi Đề Xuất về Vô Giới Hạn. Điều đó nói rằng khi chúng ta trở lại trước lúc khởi đầu của vũ trụ, không gian và thời gian trở nên vô định và đầy tràn, điều gì đó giống như Nam Cực và bề mặt của Trái đất. Việc đặt vấn đề về điều gì đến trước khi vụ nổ Big Bang là vô nghĩa theo Đề Xuất về Vô Giới Hạn, bởi vì không có ý tưởng về thời gian cho phép xem xét điều đó. Nó sẽ như việc hỏi cái gì nằm ở phía nam của Cực Nam.”

 Hawking đã dành 20 phút để giải thích tổng quát về lý thuyết của ông về nguồn gốc của vũ trụ, về Đề Xuất về Vô Giới Hạn. Ông giải thích cách ông tin mọi thứ có khởi đầu và cái gì vẫn tiếp tục từ sự khởi đầu ấy.

 

Tiến sĩ VANDERLEI S. BAGNATO

Nhà khoa học, Đại học Sao Paolo (Brazil)

 “Ông đã trình bày rất rõ ràng về một vài điều đang bị bỏ sót. Chúng ta cần tiếp tục chứng minh một vài điều để làm cách nào đó gần với ý tưởng của ông về nguồn gốc của vũ trụ.” “Tôi nghĩ đó là một bài thuyết trình rất tốt và ông đã nỗ lực rất nhiều để trình bày cho chúng tôi, cả những nhà khoa học và những người khác,  ý tưởng quan trọng này. Ý tưởng giúp cho việc xây dựng hệ thống kiến thức để hiểu xem bằng cách nào mọi thứ bắt đầu.”

 Viện Khoa học Giáo Hoàng là viện khoa học lâu đời nhất trên thế giới, cả Galilê cũng là một thành viên trong viện. Vì vậy nó nổi tiếng như là một học viện uy tín, trong việc kết hợp nhiều quan điểm khác nhau để đi đến các kết luận về các vấn đề nhân sinh và nhân loại.

Học Viện sẽ gặp gỡ với Đức Thánh Cha Phan-xi-cô vào thứ hai trong một cuộc tiếp kiến riêng tại Phủ Giáo Hoàng.

Chuyển dịch: Minh Trị, SJ

Nguồn: Romereports.com

Kiểm tra tương tự

Giáo Hội tuần qua (6.12-12.12.2021)

1. Đức Thánh Cha cập nhật những quy tắc về các tội được xét xử …

Thánh Lễ Khấn Cuối Trong Dòng Tên (04/12/2021)

  Chiều ngày 05/12/2021, tại nguyện đường của Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên, anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.