Trang Nhà / Bản Tin / Đức Thánh Cha: Hãy cứ mơ ước, dù có nhiều vết thương lòng

Đức Thánh Cha: Hãy cứ mơ ước, dù có nhiều vết thương lòng

Ngày 05/01/2017, Đức Thánh Cha đã gặp gỡ các nạn nhân trong vụ động đất ở miền Trung nước Ý. Đức Thánh Cha đã chăm chú lắng nghe lời chứng của người cha của một gia đình và một linh mục quản xứ sống xót trong trận động đất làm gần 300 người thiệt mạng.

Đức Thánh Cha nhắc lại từ ngữ người ta dùng nhiều lần là “tái thiết”, xây dựng lại từ đầu sau khi mất đi mọi thứ. Ngài nói, những trận động đất để lại những vết thương lòng sẽ còn mãi theo thời gian.

Đức Thánh Cha

“Một hay nhiều vết thương sẽ được chữa lành, nhưng những vết thương lòng vẫn còn đó. Chúng sẽ là những ký ức của thời điểm đau buồn này. Đó là một cuộc sống với vết thương lòng. Sẽ không là một cuộc sống như trước đây.”

Đức Thánh Cha nhắc lại cảm xúc của ngài khi được thông báo về những điều đã xảy ra vào ngày xảy ra trận động đất. Hôm đó, ngài đã thay đổi bài giảng như thường lệ trong buổi tiếp kiến chung, bằng việc cầu nguyện cho những nạn nhân với khách hành hương.

Đức Thánh Cha

“Khi vừa thức dậy, cha thấy một tờ ghi chú nhỏ về những gì đã xảy ra và cha cảm thấy hai điều: cha phải đi, và sau đó cha cảm thấy một nỗi đau. Cha dâng Thánh lễ hôm đó với đau đớn này.”

Đức Thánh Cha động viên mọi người đối diện với cuộc sống, mặc cho những vết thương lòng và tiếp tục can đảm mơ ước. Ngài đã không chia sẻ gì thêm. Đối với ngài, điều tồi tệ nhất trước tình cảnh của những con người này đó là một bài giảng.

Kết thúc buổi gặp mặt, ngài đã chào thăm từng người một.

Kiểm tra tương tự

Giáo Hội tuần qua (6.12-12.12.2021)

1. Đức Thánh Cha cập nhật những quy tắc về các tội được xét xử …

Thánh Lễ Khấn Cuối Trong Dòng Tên (04/12/2021)

  Chiều ngày 05/12/2021, tại nguyện đường của Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên, anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.