Trang Nhà / Bản Tin / Vai trò của các bậc cha mẹ khi rửa tội cho con mình: giữ gìn đức tin, làm cho nó lớn lên và làm chứng nhân

Vai trò của các bậc cha mẹ khi rửa tội cho con mình: giữ gìn đức tin, làm cho nó lớn lên và làm chứng nhân

Đừng quên rằng: các con đã xin đức tin, nhiệm vụ của các con là giữ gìn đức tin ấy, làm cho nó lớn lên, đây là một lời chứng cho tất cả chúng ta, cho tất cả chúng ta: bao gồm cả các linh mục, các giám mục chúng tôi, tất cả.” Đây là điểm chính yếu trong bài giảng Đức Thánh Cha chia sẻ nơi nguyện đường Sistine, vào ngày 8 tháng 1 năm 2017 này, lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa.

Trong thực tế, tại nguyện đường uy nghiêm ấy, nơi mà các đức giáo hoàng được bầu chọn (Đức Phanxicô được bầu vào ngày 13 tháng 3 năm 2013), ngày lễ này được cử hành mỗi năm tại máng cỏ mới, cũng là dịp Đức Thánh Cha Phanxicô rửa tội cho các em mới sinh. Năm nay, Đức Thánh Cha đã rửa tội cho 28 trẻ nhỏ, 13 bé gái và 15 bé trai, trong đó ba em mang tên thánh là “Phanxicô”.

Giữ gìn đức tin, làm cho nó lớn lên và làm chứng nhân: đó là ba “chỉ dẫn” mà Đức Thánh Cha đã gửi gắm cho các bậc cha mẹ qua bài giảng mà ngài chia sẻ với tất cả con tim, trong bối cảnh món quà đức tin được thông truyền bởi ân sủng của Giáo Hội qua bí tích rửa tội.

Và đối với các em đang khát sữa, Đức Thánh Cha nhắc các bà mẹ cứ đơn sơ cho con bú mà không phải e ngại.

Chuyển ngữ: Minh Trị, S.J.

Từ fr.zenit.org

Kiểm tra tương tự

Giáo Hội tuần qua (6.12-12.12.2021)

1. Đức Thánh Cha cập nhật những quy tắc về các tội được xét xử …

Thánh Lễ Khấn Cuối Trong Dòng Tên (04/12/2021)

  Chiều ngày 05/12/2021, tại nguyện đường của Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên, anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.