Trang Nhà / Bản Tin / Một cuốn sách sưu tập về lòng sùng kính thiên thần của các tu sĩ Dòng Tên

Một cuốn sách sưu tập về lòng sùng kính thiên thần của các tu sĩ Dòng Tên

Các tu sĩ Dòng Tên được biết đến như những nhà truyền giáo, những nhà giáo dục hay các thần học gia vĩ đại, nhưng ít người biết tới việc họ đã truyền bá lòng sùng kính các thiên thần một cách đặc biệt như thế nào cho toàn thế giới.

Cha Marcello STANZIONE

Tác giả cuốn sách “Thiên thần và tu sĩ Dòng Tên

Nhờ các tu sĩ Dòng Tên, chúng ta có một sự đột biến lớn và một lòng sùng kính đặc biệt dành cho các thiên thần trong thế kỷ XVI, XVII và XVIII. Các Giê-su hữu đã xuất bản hàng trăm bài luận và những nghiên cứu thần học về các thiên thần.”

Thánh Ignatius, thánh Francis Xavier và thánh Peter Faber là những linh mục Dòng Tên đầu tiên thể hiện lòng sùng kính thiên thần một cách đặc biệt và rõ ràng trong lời rao giảng của các ngài. Các ngài cũng trao phó nhiều sứ mạng, chẳng hạn như sứ mạng tại Nhật Bản, cho các thiên thần.

Đức Thánh Cha Phanxicô, một linh mục Dòng Tên, cũng nói về các thiên thần trong lời giảng của ngài, đặc biệt là về một trong số các vị thiên thần.

Đức Thánh Cha Phanxicô

Anh chị em thân mến, chúng ta hãy ghi nhớ điều này trong đầu là đừng bao giờ đối thoại với ma quỷ. Anh chị em không thể đối thoại với ma quỷ vì nó sẽ luôn giành chiến thắng. Chỉ có sức mạnh của Lời Chúa mới có thể đánh bại ma quỷ.”

Cha Marcello STANZIONE

Tác giả cuốn sách “Thiên thần và tu sĩ Dòng Tên

Thánh Micae được xem vị thiên thần đã đánh bại thứ ma quỷ núp mình trong dị giáo và ngoại giáo. Các Giê-su hữu đầu tiên có lòng sùng kính Tổng lãnh thiên thần Micae một cách đặc biệt.”

Trong thực tế, vài tháng sau khi được bầu chọn làm Đức Giáo Hoàng, Đức Thánh Cha Phanxicô và người tiền nhiệm của mình, Đức Bênêđictô XVI, đã đặt một bức tượng tổng lãnh thiên thần Micae trong khu vườn Vatican.

Cha Marcello Stanzione đã biên soạn tất cả những câu chuyện trên trong một cuốn sách có tựa đề “Thiên thần và tu sĩ Dòng Tên.” Cha Marcello Stanzione là một trong những chuyên gia nổi tiếng về thiên thần và ngài đã viết hơn 50 cuốn sách về đề tài này.

Chuyển ngữ: Quang Khanh, S.J.

Nguồn: Rome Reports 15-01-2017

Kiểm tra tương tự

Thánh Lễ nhận chức chánh xứ Đồng Tâm – Giáo phận Phú Cường

Vào lúc 10h00, ngày 5 tháng 5 năm 2022, Giáo xứ Đồng Tâm – Giáo …

Linh Thao Sinh Viên Giới Trẻ 2022

Các bạn trẻ, các bạn sinh viên thân mến! Trải qua những tháng ngày bấp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.