Trang Nhà / Bản Tin / Đức Thánh Cha nói về ông Trump rằng: “Chúng ta hãy chờ xem!”

Đức Thánh Cha nói về ông Trump rằng: “Chúng ta hãy chờ xem!”

Cùng ngày ông Trump nhậm chức Tổng thống tại Washington, Đức Thánh Cha dành cho tờ báo EL PAÍS một cuộc phỏng vấn dài tại Vatican. Trong đó có câu hỏi đáp nói về ông Trump.

Câu hỏi: Kính thưa Đức Thánh Cha, ông Donald Trump trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ, và cả thế giới căng thẳng vì điều ấy. Đức Thánh Cha nghĩ gì về điều này?

Đức Thánh Cha trả lời:

Tôi nghĩ rằng chúng ta phải đợi xem. Tôi không muốn đi trước vấn đề và cũng không muốn phán đoán con người quá sớm. Chúng ta sẽ thấy cách thức ông ấy hành động, thấy việc ông ấy làm, và rồi chúng ta sẽ đưa ra ý kiến. Theo tôi nghĩ, việc sợ hãi hoặc vui mừng trước khi điều gì đó có thể xảy ra, là điều thiếu khôn ngoan. Vì khi làm như thế thì cũng giống như những tiên tri dự báo rằng thiên tai có thể xảy ra hoặc không xảy ra. Chúng ta sẽ thấy. Chúng ta sẽ thấy việc ông ấy làm và rồi chúng ta phán đoán. Luôn luôn cần phải cụ thể. Kitô giáo luôn luôn phải cụ thể, vì nếu không cụ thể thì không phải là Kitô giáo.

Điều thú vị là những dị giáo đầu tiên chỉ phát sinh sau khi Chúa Giêsu chết. Ví dụ thuyết ngộ đạo (the gnostic heresy), thuyết này bị Thánh Gioan Tông Đồ lên án là tà thuyết, bởi vì thuyết ấy đánh mất tính cụ thể. Chúng ta cần những điều cụ thể. Và từ những thứ cụ thể, chúng ta có thể rút ra những hệ quả những kết quả. Chúng ta mất cảm giác về điều cụ thể. Ngày nọ, có nhà tư tưởng nói với tôi rằng, thế giới này quá hỗn loạn, như thế cần phải có điểm cố định vững chắc. Và những điểm cố định ấy xuất phát từ cái cụ thể. Bạn đã làm gì, bạn đã quyết định gì, bạn di chuyển như thế nào. Đó là điều mà tôi thích: chúng ta hãy chờ xem.

Chuyển ngữ: Tứ Quyết SJ
Nguồn tin: http://elpais.com/elpais/2017/01/21/inenglish/1485026427_223988.html

Kiểm tra tương tự

Giáo Hội tuần qua (6.12-12.12.2021)

1. Đức Thánh Cha cập nhật những quy tắc về các tội được xét xử …

Thánh Lễ Khấn Cuối Trong Dòng Tên (04/12/2021)

  Chiều ngày 05/12/2021, tại nguyện đường của Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên, anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.