Trang Nhà / Bản Tin / Bằng chứng khoa học về các phép lạ Thánh Thể

Bằng chứng khoa học về các phép lạ Thánh Thể

Trong 10 năm qua, có hai tác giả đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu và đi khắp Châu Âu để cho thấy bằng chứng về các phép lạ Thánh Thể. Gần đây, họ đã triển lãm những phát hiện mới của mình tại Đại sứ quán Ba Lan ở Vatican, và giới thiệu quyển sách gồm hơn 40 bức ảnh về các phép lạ, cùng những kết luận khoa học giải thích những điều đã xảy ra.

Janusz Rosikon, nhiếp ảnh gia

“Tại buổi triễn lãm, tôi đưa ra bức ảnh phóng lớn khoảng 10.000 lần của một chiếc bánh Thánh nhỏ đã chuyển sang một mẩu thịt của trái tim. Điều này thật lạ lùng. Qua máy ảnh, tôi thấy một mẩu nhỏ là bánh Thánh và phần còn lại là một mẩu nhỏ trái tim con người. Chúng tôi cũng đã nhờ một nhà khoa học kiểm chứng. Ông ta nói rằng, đây hoàn toàn là một mẩu thịt của trái tim người. Chúng ta phải tin.”

Hai tác giả đã tập hợp các bức ảnh về các phép lạ Thánh Thể trong một quyển sách có tựa đề: “Secret Evidence: Investigating the Supernatural”. Gazergorz Gorny và nhiếp ảnh gia Janusz Rosikon rất tự hào về quyển sách này.

Janusz Rosikon

“Tôi đã đi đến Tây Ban Nha, Ý và Pháp để tìm kiếm những phép lạ Thánh Thể. Có một phép lạ rất kỳ lạ đã xảy ra tại Ba Lan.”

Phép lạ đầu tiên về bí tích Thánh Thể trong thế kỷ 21 được ghi nhận tại thành phố Sokolka thuộc Ba Lan vào ngày 12/10/2008. Một linh mục bất thình lình đánh rơi Mình Thánh. Ngài đã nhặt lên, bỏ vào trong nước và đặt trong Nhà Tạm của Nhà Thờ.

Tuần sau đó, vị linh mục này thấy Mình Thánh trở thành một khối tròn đỏ. Sau khi khảo sát kỹ lưỡng, người ta thấy rằng đó là dấu vết của mô trái tim.

Phép lạ thứ hai xảy ra vào năm 2013 tại Legnica, Ba Lan. Vào ngày lễ Giáng sinh, Mình Thánh bị rơi xuống sàn. Hôm sau, Mình Thánh tan chảy thành máu đỏ.

Janusz Kotanski, Đại Sứ Ba Lan

“Chúng ta đang sống trong thế kỷ 21 và nhiều người nghĩ rằng, không có phép lạ nào, Đức Giêsu đã làm nhiều phép lạ, nhưng đã lâu rồi. Tuy nhiên, việc triển lãm những bức ảnh này chứng minh rằng, vẫn có nhiều phép lạ và Đức Giêsu vẫn đang hiện diện. Thế nhưng, người ta không phải chỉ tin vào các phép lạ bởi vì các phép lạ đã được khoa học chứng minh.”

Các tác giả hy vọng sẽ có buổi triễn lãm thứ hai diễn ra tại thành phố Lanciano, nước Ý, vì phép lạ Thánh Thể đầu tiên đã xảy ra tại thành phố này cách đây 8 thế kỷ.

Chuyển ngữ: Đức Thiện SJ.

Nguồn: Romereports, 29/01/2017.

Kiểm tra tương tự

Thánh Lễ nhận chức chánh xứ Đồng Tâm – Giáo phận Phú Cường

Vào lúc 10h00, ngày 5 tháng 5 năm 2022, Giáo xứ Đồng Tâm – Giáo …

Linh Thao Sinh Viên Giới Trẻ 2022

Các bạn trẻ, các bạn sinh viên thân mến! Trải qua những tháng ngày bấp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.